Lan tỏa sâu rộng khắp ba miền

Với những thành công ngoài mong đợi ở năm đầu tiên, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và THCS, lan tỏa đến khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước. So với năm trước, quy mô chương trình ở năm thứ hai đã được mở rộng gấp ba lần, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại thành phố Hà Nội.

Chương trình “Vì mái trường xanh” đến với học sinh ba miền 1

Anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Giờ đây, các bạn học sinh tại thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa.

Theo đó, Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai diễn ra từ ngày 29/12 đến ngày 30/5/2021 với 3 giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền, giai đoạn Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình, giai đoạn cuối cùng là Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Tại giai đoạn Phát động và Tuyên truyền, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Ban Tổ chức sẽ trao tặng cho các trường một “Công trình Măng non” được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Chương trình “Vì mái trường xanh” đến với học sinh ba miền 2

Mô hình của “Công trình Măng non”.

Công trình gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10, hay bất kỳ bút viết hoặc sản phẩm văn phòng phẩm tiện ích nào của nhãn hàng Thiên Long.

Lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp

Từ những sản phẩm mà các bạn học sinh đóng góp vào “Công trình Măng non”, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Chương trình “Vì mái trường xanh” đến với học sinh ba miền 3

Các bạn học sinh hưởng ứng việc phân loại rác thải.

Chú Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long bày tỏ: “Các suất học bổng sẽ là nguồn động viên lớn đối với những em học sinh hiếu học vượt khó, tiếp thêm sức mạnh và là động lực để các em hăng say học tập, tiếp nhận tri thức, thay đổi cuộc đời, từ đó góp phần xây dựng quê hương”.

Đặc biệt hơn, với số sản phẩm đã qua sử dụng được thu gom về, Ban Tổ chức sẽ mời các nhóm sáng tạo nghệ thuật thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho từng trường với mục đích ghi dấu ấu chương trình “Vì mái trường xanh” năm học 2020 – 2021.

Chương trình “Vì mái trường xanh” đến với học sinh ba miền 4

Tại Lễ Phát động, các bạn học sinh còn được tham gia rất nhiều trò chơi hấp dẫn, vui nhộn.

Đồng thời, với mỗi điểm trường mà chương trình đi qua, Ban Tổ chức còn phát hành cẩm nang phân loại rác thải tại nguồn để giúp các bạn học sinh nhận thức và thực hành phân loại rác. Từ quyển cẩm nang này, các bạn học sinh có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và ý nghĩa của chương trình “Vì mái trường xanh”.

Các kiến thức trong cẩm nang được thể hiện một cách trực quan và sinh động, giúp các bạn học sinh có được những nhận thức đúng đắn để từ đó hình thành những hành vi tích cực không chỉ cho mình mà còn có tầm ảnh hưởng đến các bạn xung quanh và ngoài cộng đồng.