Chuyên gia Matt Wright đã bắt được con cá sấu nặng tới 800kg và dài khoảng 5m tại bang Northern Territory, Australia. Sau khi đưa lên bờ, chú cá sấu bị băng keo quanh miệng để tránh gây nguy hại tới con người.

Chuyên gia bắt sống chú cá sấu khổng lồ dài 5m nặng 800kg  1

Nhìn qua bức ảnh có thể thấy, chú cá sấu khổng lồ này nặng hơn gấp 10 lần cơ thể của chuyên gia Matt Wright.

Matt Wright được biết đến với cái tên Outback Wranger, liên quan tới loạt bài nghiên cứu trên kênh truyền hình National Geographic. Chú là một người yêu động vật và có niềm đam mê vô tận với việc bảo vệ động vật hoang dã.

Chuyên gia bắt sống chú cá sấu khổng lồ dài 5m nặng 800kg  2

Tuy nhiên với những bức hình trên trang Facebook cá nhân của mình, Matt Wright đã nhận được khá nhiều chỉ trích. Họ cho rằng việc sử dụng băng keo dán chặt miệng chú cá sấu là tàn nhẫn và chú ấy còn nở nụ cười rạng rỡ.

Chuyên gia bắt sống chú cá sấu khổng lồ dài 5m nặng 800kg  3

“Lẽ ra Wright nên thả con cá sấu đi. Anh ta hãy thử cảm giác bị băng dính buộc kín miệng như vậy” - một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, ở Úc thường xuyên phải đối mặt với nguy hiểm ở những vùng sông nước. Bởi đầu năm nay đã có ít nhất 2 người thiệt mạng. Một người đàn ông 47 tuổi băng qua một con đường ngập nước ở Vườn Quốc gia Kakadu vào tháng giêng và một người 54 tuổi phải nhập viện do bị cá sấu tấn công vào ngực vào cánh tay khi đi ngang qua sông. Hồi tháng 3, một ngư dân cũng bị con cá sấu dài 4m cắn chết.

Ngọc Hà (Theo Dailymail)