Giật mắt là một cảm giác khó chịu và hầu hết chúng ta đều cho rằng nguyên nhân là do sự mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đôi khi nó lại là báo hiệu của những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Chuyên gia cảnh báo chứng giật mắt 1

Giật mắt có thể do co thắt cơ. Trong hầu hết trường hợp, đó là một hiện tượng nhất thời nhưng đôi khi lại có thể kéo dài vài tuần thậm chí vài tháng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

Stress

Giải pháp: Giật mắt có thể là dấu hiệu của stress, đặc biệt nếu bạn đang có vấn đề về thị lực. Nghỉ ngơi và ngủ ngon sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng stress.

Thiếu ngủ

Giải pháp: Ngủ không đủ cũng có thể gây giật mắt. Một sự nghỉ ngơi hợp lý và một giấc ngủ đêm đầy đủ sẽ giúp ứng phó hiệu quả với vấn đề này.

Khô mắt

Giải pháp: Hầu hết người trưởng thành đều trải qua tình trạng khó chịu này. Khô mắt là một hiện tượng phổ biến ở những người thường xuyên sử dụng máy tính và mang kính áp tròng.

Nếu mắt bạn bị giật và khô, bạn nên đi khám chuyên khoa mắt ngay. Có lẽ bác sĩ sẽ kê một số loại nước nhỏ dưỡng mắt và tình trạng giật, khô mắt sẽ nhanh chóng biến mất.

Chuyên gia cảnh báo chứng giật mắt 2

Căng mắt

Giải pháp: Có lẽ đã đến lúc bạn cần mua kính mới. Bởi chỉ cần một vấn đề nhỏ ở mắt cũng có thể làm mắt trở nên nhạy cảm, thấy căng mắt và giật mắt. Trong trường hợp này, tốt nhất nên đi kiểm tra thị lực.

Sử dụng quá nhiều máy tính và các thiết bị điện tử khác là nguyên nhân phổ biến gây căng mắt. Hãy tuân thủ nguyên tắc "20-20-20″ khi sử dụng các thiết bị công nghệ này: rời mắt khỏi màn hình mỗi 20 phút rồi nhìn xa 20 giây.

Nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính thì nên trao đổi với bác sĩ nhãn khoa. Có lẽ một cặp kính đặc biệt chuyên dụng cho người dung máy tính sẽ là giải pháp phù hợp.

Suy dinh dưỡng

Giải pháp: Thiếu vi chất như ma giê cũng có thể gây giật mắt

hãy thử thay đổi thói quen ăn uống và có một lối sống lành mạnh. Điều này sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể duy trì chức năng thông thường.

Tóm lại, khi cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào cũng không nên bỏ qua.

Theo: Dân trí