Theo truyền thuyết vua Arthur đã được hạ sinh tại Tintagel nên không ít người dân tin rằng trong thế kỷ thứ 5, 6, hòn đảo này là một trong những trung tâm quyền lực của nước Anh.

Chuyện giờ mới kể về hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Anh 1
Đảo Tintagel nhìn từ trên đồi. Ảnh: BBC.

Với huyền tích truy tìm Chén Thánh, vua Arthur vang danh khắp thế giới. Truyện kể lại rằng, nước Anh trở nên loạn lạc sau khi vua Uther Pendragon mất. Cuộc thi rút thanh gươm trước phiến đá nhà thờ mà các vị thần ban tặng đã diễn ra giữa các hiệp sĩ. Ai rút được sẽ làm vua. Tất cả các hiệp sĩ đều "chào thua", chỉ duy nhất chàng trai trẻ được hầu tước Ector nhận làm con nuôi có tên là Arthur làm được. Arthur giữa ngai vàng và thống nhất nước Anh.

Chuyện giờ mới kể về hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Anh 2

Nhiều người tin rằng bức tượng này chính là vua Arthur. Ảnh: BBC.

Bá tước của Cornwall là Richard và anh trai vua Henry đệ tam đã xây một tòa lâu đài trên đảo Tintagel vào những năm 1230. Sau đó 115 năm, hoàng tử Edward đã cơi nới và sửa chữa nó.

Chuyện giờ mới kể về hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Anh 3

Từ thế kỷ 18 và 19, đảo hoang vu này bắt đầu đông khách. Họ háo hức với các chủ đề liên quan đến tinh thần hiệp sĩ. Trong số du khách đổ xô tới Tintagel, không ít trong số đó còn có các nhà văn, họa sĩ nổi tiếng.

Sea (tổng hợp)

Nguồn: Vnexpress