Chuyện hi hữu: Chuyến bay bị hoãn chỉ vì… mùi sầu riêng 1

Sầu riêng được mệnh danh là "vua của các loại quả", nhưng không phải ai cũng yêu thích mùi vị của quả này. (Ảnh: Fox News)

Nguồn tin cho hay, hôm 5/11, các hành khách ngay khi vừa đặt chân lên tàu bay của hãng Sriwajiya Air trên hành trình từ Bengkulu, Indonesia đến thủ đô Jakarta đã phản ứng về mùi sầu riêng tràn ngập khoang máy bay. Một cuộc cãi vã đã nổ ra giữa hành khách và các thành viên phi hành đoàn.

Video hiện trường cho thấy nhiều hành khách còn… nổi khùng với tiếp viên hàng không và tuyên bố từ chối lên máy bay cho tới khi mùi sầu riêng không còn nữa.

Cuối cùng, các nhân viên của hãng hàng không Sriwajiya Air đã buộc phải dỡ bỏ 2 tấn sầu riêng khỏi khoang chứa hàng để máy bay có thể cất cánh đi Jakarta vào khoảng 11h40 phút cùng ngày, giờ địa phương – tức là trễ hơn 1 tiếng so với lịch trình dự kiến.

The Straits Times dẫn lời Giám đốc truyền thông cấp cao của hãng bay Sriwijaya Air – ông Retri Maya, cho rằng, hãng này chẳng hề vi phạm quy định hàng không khi vận chuyển sầu riêng ở khoang hàng. “Việc chở sầu riêng không vi phạm quy định hàng không nếu chúng được đóng gói cẩn thận và để trong khoang chứa hàng”, ông Maya nói.

Ở không ít quốc gia trên thế giới, sầu riêng bị cấm vận chuyển bằng các phương tiện công cộng, mang vào khách sạn hoặc nơi đông người bởi mùi đặc trưng “không phải ai cũng thích” của loại quả này.

Nguồn tham khảo: Fox News