CLB Hà Nội chia tay Geovane Magno

Mùa giải mới sắp bắt đầu, các CLB đều cần chuẩn bị cho đội bóng của mình bằng những sự thay đổi. CLB Hà nội cũng không phải là ngoại lệ, không chỉ chia tay những cầu thủ tên tuổi để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ, đội bóng còn chia tay cả những ngoại binh đã đóng góp ở mùa giải vừa qua.

Tiếp nối Bruno Cunha và Moses Oloya, Hà Nội đã nói lời chia tay ngoại binh cuối cùng thi đấu ở mùa giải trước đó là Geovane Magno. Chân sút người Brazil gia nhập đội bóng thủ đô vào đầu mùa giải 2021 và có được 6 bàn thắng ở V-League. Màn thể hiện của Geovane không thực sự ấn tượng như khi khoác áo Sài Gòn FC. Bên cạnh đó, tiền vệ tấn công là vị trí sở trường của cầu thủ Brazil, dẫn đến việc "dẫm chân" với những người đồng đội khác như Văn Quyết, Quang Hải...

Fanpage chính thức của CLB Hà Nội đã có những lời chia tay dành cho cầu thủ người Brazil
Fanpage chính thức của CLB Hà Nội đã có những lời chia tay dành cho cầu thủ người Brazil

Với việc cả 3 ngoại binh mùa trước đều rời đội bóng, HLV Park Choong-kyun sẽ phải có những tính toán thật kĩ lưỡng để bổ sung thêm những ngoại binh mới cho mùa giải 2020. 

Ở chiều ngược lại, CLB Hà Nội mới chiêu mộ một cái tên duy nhất đó là Nguyễn Hai Long. Hà Nội vẫn còn nhiều thời gian để tái cơ cấu lại lực lượng đội bóng do họ không phải tham dự các giải đấu châu lục mùa tới. Tuy nhiên cũng không thể quá chậm chạp được, vì nếu không sẽ bị những CLB khác "nẫng tay trên".

Nguyễn Hai Long là bản hợp đồng duy nhất của CLB Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại
Nguyễn Hai Long là bản hợp đồng duy nhất của CLB Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại

Một vài thông tin về Geovane Magno

Geovane Magno sinh ngày 14/4/1994 tại Brazil. Anh từng thi đấu cho các CLB nhỏ ở Brazil trước khi tới Việt Nam vào năm 2019 dưới màu áo Sài Gòn FC. Và trong 33 lần ra sân ở V-League khi thi đấu cho Sài Gòn, anh đã có tổng cộng 12 bàn thắng. Anh được CLB Hà Nội để ý và trờ thành người của đội bóng Thủ đô vào ngày 15/11/2020. Tuy nhiên với chỉ 6 bàn thắng ở V-League trong mùa giải vừa qua, anh không còn được đội bóng tin tưởng. Hiện tại Geovane Magno đang là cầu thủ tự do và có tin đồn là Geovane sẽ trờ về đội bóng cũ Sài Gòn FC.