Cô bạn 8 tuổi người Mexico sở hữu IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

Khiết Anh
Adhara Pérez ( 8 tuổi) có chỉ số IQ lên tới 162, trong khi hai thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking chỉ đạt số điểm IQ là 160.

Theo báo Ycatan Times, khi Adhara Pérez lên 3 tuổi, cô bạn được chuẩn đoán mắc chứng bệnh tự kỷ, rối loạn phát triển và khó khăn trong việc giao tiếp xã hội. Mỗi khi đến trường, cô bạn đều bị các bạn bắt nạt và chế giễu là "kẻ kì quái" hay "đồ lập dị" và phải chịu rất nhiều tổn thương từ thể xác đến tinh thần do bắt nạt học đường gây ra. Bố mẹ của cô bạn cho rằng phương pháp giáo dục hiện tại ở trường học không phù hợp với con gái và không muốn con tiếp tục phải chịu đựng sự bắt nạt này nữa nên họ đã đưa Pérez đi tiến hành trị liệu.

Trong khoảng thời gian điều trị, các bác sĩ đã phát hiện cô bạn có IQ cực cao lên tới 162 và hoàn toàn có thể tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp với trí tuệ này. Được biết, Adhara Pére đã hoàn thành chương trình tiểu học năm 5 tuổi, chương trình cấp 2 năm 6 tuổi và kết thúc cấp ba khi vừa tròn 8 tuổi.

Ngay sau đó, cô bạn đã theo học hai chương trình đại học trực tuyến là ngành Toán học của Học viện Công nghệ Unitec (New Zealand) và Kỹ thuật hệ thống của Đại học CNCI (Mexico). Cô bạn hi vọng sau khi hoàn thành 2 chương trình học này có thể đến Mỹ để tham dự kỳ thi tuyển sinh tại Đại học Arizona và đỗ vào ngôi trường mà mình luôn mơ ước này.

Tạp chí Vogue México cho biết, song song với quá trình học tập, Adhara Pérez đang phát triển một chiếc vòng đeo tay thông minh có khả năng theo dõi cảm xúc của những đứa trẻ. Từ đó, đưa ra dự đoán và ngăn chặn các cơn động kinh có thể xảy ra với mỗi bạn. Không những vậy, thiên tài nhí này còn xuất bản một cuốn sách kể về những trải nghiệm của mình mang tên “Đừng từ bỏ”, trở thành tấm gương sáng để các bạn nhỏ khác noi theo và không còn tự ti về khả năng của mình.

Năm 2019, Adhara Pérez đã lọt vào danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất Mexico do tạp chí Forbes bình chọn. Chia sẻ về dự định của mình, cô bạn mong muốn có thể học tập thật tốt để trở thành một nữ phi hành gia trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn 8 tuổi người Mexico sở hữu IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác