Bạn Kaia James, 10 tuổi, sống tại Orlando, Florida, Mỹ, đã khóc suốt một tiếng khi ngủ dậy sau ngày bầu cử. Mẹ bạn- cô Sabrina James, phải để bạn lấy lại bình tĩnh, do đó Kaia James đến trường muộn hơn thường ngày.

"Khi tôi đến đón, Kaia đã xem bài phát biểu mới nhất của bà Hillary. Bà vẫn là nguồn cảm hứng của Kaia và con bé quyết định vẫn mặc chiếc áo có hình Hillary dù bà không thắng cuộc. Đó là người anh hùng trong lòng Kaia", cô Sabrina nói.

Để nhắn gửi điều này tới Hillary Clinton, Kaia đã viết một bức thư, Your Tango đăng tải nguyên văn vào ngày 9/11:

"Gửi bà Hillary Clinton,

Cảm ơn vì bà đã đứng lên chiến đấu vì cháu, vì tất cả phụ nữ và các cô gái khác. Qua cuộc bầu cử này và từ những việc bà đã làm trong quá khứ, bà đã luôn là một nguồn cảm hứng. Bà đã chỉ rõ rằng phụ nữ có thể trở thành bất cứ ai, làm bất kỳ điều gì. Bà đã chứng minh cho cháu thấy đàn ông không hề mạnh hơn phụ nữ. Cảm ơn vì đã chỉ cho cháu một con đường.

Cháu rất vui khi biết bà từng muốn trở thành phi hành gia khi ở tuổi cháu, bởi vì đó cũng là giấc mơ của cháu! Và ngay cả khi NASA nói rằng phụ nữ không thể làm phi hành gia, bà đã làm việc ngày càng chăm chỉ hơn và không bao giờ bỏ cuộc. Mặc dù bà không bao giờ trở thành phi hành gia, bà đã làm được rất nhiều việc phi thường.

Cháu đã khóc khi biết bà thất cử, nhưng cháu muốn bà biết rằng bà đã truyền cảm hứng cho cháu nhiều hơn nỗi thất vọng thua cuộc. Bà khiến cháu muốn làm việc chăm chỉ, làm hết sức mình và đấu tranh cho những điều đúng đắn.

Cô bạn khóc sướt mướt viết thư cảm ơn bà Hillary Clinton 1

Bạn Kaia James cảm ơn vì bà Hillary Clinton đã chiến đấu cho phụ nữ.

Có hai câu nói của bà mà cháu yêu thích nhất, đó là 'Chúng ta hãy cùng nhau trở nên mạnh mẽ' và 'Nên có sự công bằng cho tất cả', bởi cháu biết 'tất cả' bao gồm những người đồng tính nam và đồng tính nữ, người da màu và người da trắng, cả những người không sinh ra tại Mỹ. Đúng vậy, chúng ta nên đoàn kết một lòng.

Cảm ơn vì đã truyền cảm hứng cho cháu làm việc nhiều hơn nữa. Cảm ơn đã chỉ cho cháu thấy những cô gái như cháu có nhiều việc để làm như thế nào. Cháu sẽ không để cuộc bầu cử này làm mình xuống tinh thần. Thay vì trở thành phi hành gia, có lẽ cháu sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thế giới và là nguồn cảm hứng của người khác như cách bà đã làm.

Vì vậy, làm ơn đừng lo lắng, cháu sẽ hoàn thành những gì bà đã bắt đầu. Có rất nhiều cô gái khác cũng đã sẵn sàng lên tiếng và chiến đấu. Bà đã chiến đấu cho mọi người và bây giờ đến lượt mọi người chiến đấu vì bà.

Chưa kết thúc đâu. Tất cả mới chỉ là khởi đầu.

Yêu mến và trân trọng,

Kaia James".

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi thất cử, bà Hillary Clinton đã dành tình cảm chân thành cho nữ giới, những người đã dõi theo và ủng hộ mình suốt mùa tranh cử: "Với tất cả những người phụ nữ, đặc biệt là các cô gái, những người đã đặt niềm tin cho cuộc chiến này và cho tôi, tôi muốn các bạn biết rằng không có gì đáng tự hào hơn việc trở thành người chiến thắng trong lòng các bạn. Bây giờ, tôi biết chúng ta vẫn chưa thể phá vỡ tấm trần kính cao nhất và khó khăn nhất, nhưng một ngày nào đó sẽ có một người nào đó làm được, và hy vọng việc này xảy ra sớm hơn chúng ta nghĩ".

Theo vnexpress.net