Khoảng 8h15 sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam. Ông chia sẻ: "Tôi đã đi qua chặng đường trên 3.000 km đến Việt Nam và rất cảm ơn Việt Nam đã tổ chức đón tiếp chu đáo, nồng hậu".

Chủ tịch Triều Tiên sẽ ở tại Khách sạn Melia (Hà Nội). Khi đoàn di chuyển từ Lạng Sơn về đây, ngoài Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp đón tại sảnh khách sạn, một bạn gái xuất hiện tặng hoa cho ông Kim. Ông Kim Jong-un đã tươi cười hỏi: "Cháu mấy tuổi rồi?", cô bạn đáp: "Cháu 9 tuổi ạ!". Sau đó ông Kim còn vuốt nhẹ lên má cô bạn.

Khoảnh khắc cô bạn mỉm cười, tự tin tặng hoa cho ông Kim Jong-un gây ấn tượng và thu hút máy quay truyền hình.

Cô bé xinh xắn vinh dự được tặng hoa cho ông Kim Jong-un. Ảnh: VGP

Bạn gái có vinh dự này là Tô Khánh An (9 tuổi), học sinh lớp 3E, Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm. Khánh An đã lựa chọn một chiếc váy đỏ, khoác áo trắng, buộc tóc nhẹ nhàng để thực hiện nhiệm vụ.

Chia sẻ với iOne về Khánh An, cô Phan Hồng Ngọc (GVCN lớp 3E, trường TH Thăng Long) nói: "Khánh An là lớp phó gương mẫu, rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường, được bạn bè, thầy cô quý mến. Sở dĩ lựa chọn Khánh An vì bé là một trong đội viên nhỏ tuổi nhất của trường, được kết nạp khi mới học lớp 3. Đặc biệt, Khánh An là học sinh ưu tú của lớp, nhanh nhẹn, học tốt, viết chữ đẹp, nắm bắt tốt công việc và có khả năng tiếng Anh".

"Khi biết mình được chọn để tặng hoa cho ông Kim Jong-un, Khánh An rất vui mừng và muốn chia sẻ với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, đây là việc quan trọng có tính bảo mật nên tôi yêu cầu em chưa tiết lộ. Cô bé rất nghe lời. Kể cả sáng nay đến lớp, ăn mặc đẹp hơn thường ngày, các bạn hỏi nhưng Khánh An kiên quyết không nói. Chỉ khi kết thúc, cô bé mới vui vẻ kể niềm vinh dự này với các bạn. Đây không chỉ là vinh dự của riêng Khánh An mà còn là của cả tập thể lớp 3E cũng như trường Tiểu học Thăng Long", cô Ngọc nói thêm.

Trước Khánh An, một số bạn khác cũng có vinh dự tặng hoa cho các nhà lãnh đạo thế giới đến thăm Việt Nam và được chú ý. Đó là bạn Nguyễn Như Khôi, 11 tuổi, học trường THCS Chu Văn An, Hà Nội được chọn tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump trong chuyến tới Việt Nam hồi tháng 11/2017 và bạn Vũ Phạm Phương Linh, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội, được chọn tặng hoa cho Tổng thống Obama vào tháng 5/2016 và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11/2017.

Một số hình ảnh của Tô Khánh An:


Tô Khánh An (ngoài cùng bên phải) là một lớp phó gương mẫu của lớp 3E.Khánh An (trên cùng bên phải) cùng các bạn tham gia đón đoàn Chủ tịch Cuba sang thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch ngày 9/11/2018.Cô bé tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cùng bạn chuẩn bị cho lễ hội Halloween.Khánh An (thứ hai từ phải sang) được bạn bè, thầy cô yêu quý.

Theo Ione.VnExpress.net
*Title do Thieunien.vn đặt lại