Cô bạn mặc áo dài, đi giày sneaker nhảy hiphop trên phố đi bộ đang khiến dân tình xôn xao là ai

Hồng Ngọc
Bộ ảnh mặc áo dài, tạo dáng hiphop của cô bạn Vũ Thị Thùy đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Ngày 4/4, khi đang đi dạo ở khu vực hồ Gươm (Hà Nội) sau khi dự đám cưới một người bạn, Vũ Thị Thùy (sinh năm 1996) thấy thời tiết đẹp nên ngẫu hứng muốn chụp một bộ ảnh làm kỷ niệm.

Là người vốn đam mê nhảy breakdance, cô bạn quyết định thực hiện kỹ thuật freeze (kỹ thuật giữ nguyên một tư thế nhảy vài giây) của bộ môn này để tạo dáng chụp hình. Được biết, Thùy học cover những điệu nhảy Kpop từ cấp 2 và chuyển sang luyện tập breakdance từ năm 2 đại học.

Cô gái mặc áo dài, đi giày sneaker nhảy hiphop trên phố đi bộ là ai mà lại được mọi người chú ý - Ảnh 1
Bộ ảnh được Thủy thực hiện trong khoảng hơn 1 tiếng từ khi ngẫu hứng đưa ra quyết định.

Cô gái 25 tuổi từng tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ và làm giám khảo cho một số cuộc thi về nhảy hiphop. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng, cô nàng hiện đang làm kiến trúc sư và vẫn duy trì đam mê này.

Chia sẻ về quyết định chụp ảnh, Thùy cho biết: "Mọi thứ đều là ngẫu hứng nên mình quyết định rất nhanh. Thuê áo dài xong, mình nhờ một người anh trong nhóm nhảy chụp giúp. Bộ ảnh được thực hiện trong khoảng hơn 1 tiếng, không ngờ sau khi đăng lại nhận được khá nhiều sự quan tâm".

Cô gái mặc áo dài, đi giày sneaker nhảy hiphop trên phố đi bộ là ai mà lại được mọi người chú ý - Ảnh 2
Trước khi theo đuổi niềm đam mê breakdance, Thủy từng học nhảy cover Kpop.

Việc lựa chọn áo dài để thực hiện bộ ảnh vì đây là trang phục yêu thích của cô nàng. Khi tốt nghiệp đại học, cô gái gốc Thái Bình từng thực hiện kỹ thuật freeze trong trang phục tương tự để chụp kỷ yếu xong vẫn chưa thỏa mãn nên nhân cơ hội này đã tạo dáng thỏa thích.

"So với cover Kpop thì breakdance yêu cầu sức mạnh, năng lượng hơn. Bởi phần lớn động tác rất dứt khoát, mạnh mẽ. Với breakdance, mình được thỏa sức sáng tạo, thể hiện dấu ấn cá nhân nhiều hơn", Vũ Thị Thùy chia sẻ.

Cô gái mặc áo dài, đi giày sneaker nhảy hiphop trên phố đi bộ là ai mà lại được mọi người chú ý - Ảnh 3
Mỗi dịp cuối tuần, cô bạn còn làm giáo viên dạy nhảy cho các em nhỏ ở độ tuổi từ 8 - 10 tuổi.

Mỗi ngày, sau giờ làm việc, cô gái 25 tuổi lại thay áo phông, xỏ sneaker đi tập cùng các thành viên trong CLB Cầu Giấy. Đến cuối tuần, Thùy còn làm giáo viên dạy nhảy cho các em nhỏ có độ tuổi từ 8 - 10 tuổi.

Với cô bạn, cả kiến trúc và nhảy đều là những thứ yêu thích nên cô sẽ cố gắng cân bằng, duy trì chúng để bản thân không phải hối tiếc điều gì.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô bạn mặc áo dài, đi giày sneaker nhảy hiphop trên phố đi bộ đang khiến dân tình xôn xao là ai tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Khánh Vân "mê" Wushu

Từ niềm yêu thích vận động, bạn Nguyễn Khánh Vân, học sinh lớp 7A4, trường THCS Giảng Võ 2 ...

Bài Gương Mặt khác

Sắc màu nghị lực của họa sĩ nhỏ Thảo Nhi

Giữa không gian rộn ràng của lớp học vẽ miễn phí do Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô tổ chức mỗi mùa hè, hình ảnh cô bé Thảo Nhi nhỏ nhắn với nụ cười luôn bừng sáng đã trở thành điều đặc biệt khiến mọi người xúc động. Em đến với lớp suốt ba năm liền, từ khi mới học lớp 2.

“Bông hồng xanh” yêu nghề giáo

Trong khu vườn tri thức của trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội), nhà giáo Lê Hồng Vân – Khối trưởng khối 3 như một bông hoa lặng lẽ tỏa hương bằng sự tận tụy và tình yêu thương dành cho học sinh.

Giữ mãi trong tim ngọn lửa sống đẹp

Từ cô học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh đến sinh viên Truyền thông đa phương tiện, Nguyễn Thị Hằng lặng lẽ lan tỏa những điều tử tế bằng hành động nhỏ, bền bỉ và đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Thắp lửa sáng tạo và lan tỏa chuyển đổi số trong trường học

Không chỉ là Tổng phụ trách Đội tận tâm, thầy giáo Nguyễn Sỹ Quân (trường TH Cổ Nhuế 2B, phường Đông Ngạc, TP. Hà Nội) còn tiên phong ứng dụng chuyển đổi số vào giảng dạy và hoạt động Đội, xây dựng môi trường học tập sinh động, gần gũi, giúp học sinh tự tin và trưởng thành mỗi ngày.

Thiếu nhi đa tài: Lan tỏa giá trị sống đẹp từ học đường

Chăm học, giàu năng khiếu và tích cực vì cộng đồng, em Đỗ Trà My không ngừng rèn luyện tri thức, kỹ năng và nhân cách qua từng hoạt động. Từ môi trường học đường, những việc làm tốt của em lan tỏa các giá trị sống đẹp đến bạn bè và xã hội.

Thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu: Bản lĩnh lớn từ những việc làm nhỏ

Từ học tập đến hoạt động Đội, Đặng Kim Thiên Kim - Liên đội phó trường THCS Lê Ngọc Hân (phường Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) ghi dấu ấn bằng tinh thần trách nhiệm, sự năng động và những hành động đẹp mỗi ngày, lan tỏa hình ảnh thiếu nhi Thủ đô bản lĩnh, giàu khát vọng.