Thuỳ Trang được sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Là thành viên duy nhất trong gia đình mắc phải căn bệnh quái ác – xương thuỷ tinh bẩm sinh, bệnh tật đã cướp đi cuộc sống sinh hoạt, học tập bình thường như bao bạn bè khác của cô bạn. Nhưng với nghị lực phi thường và ý chí vươn lên, Thùy Trang vẫn luôn cố gắng và tự tạo cho mình những niềm vui trong cuộc sống.

Thùy Trang chia sẻ: “Bắt đầu từ lúc 4 tháng tuổi mình bị gãy xương lần đầu tiên. Mình nghe mẹ mình kể là hôm đó có người cô ghé qua chơi vừa bế mình lên thì nghe một tiếng rắc, rồi mình khóc ré lên, cô sợ quá nên đặt mình nằm xuống. Cả nhà thay nhau dỗ mà vẫn không nín, đến lúc thay đồ cho mình, mẹ mình chạm nhẹ vào tay và mình khóc thế là mới biết mình bị đau ở tay. Cũng từ đó, nhà mình đưa mình đi khám và phát hiện ra mình bị bệnh xương thủy tinh”.

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 1

“Xương của mình giòn và rất dễ bị gãy, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và không thể đi lại được” - Thuỳ Trang tâm sự.

Với niềm đam mê nghệ thuật và các loại hoa, Thùy Trang đã sáng tạo và tự tay làm ra những bông hoa xinh xắn vừa giúp làm đẹp cho đời, cho cuộc sống thêm màu sắc lại giúp bản thân quên đi thiệt thòi của bản thân.

 

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 2

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 3

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 4

Những bông hoa được tạo hình tỉ mỉ, đầy sức sống dễ dàng cho người xem cảm nhận được sự tâm huyết cùng đôi bàn tay khéo léo của Thùy Trang.

Thùy Trang cũng chia sẻ: “Công việc này thì cần tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, lại cần cả sức bền. Công việc phải ngồi lâu nên mình gặp khá nhiều khó khăn vì mình dễ bị đau và mỏi, cộng thêm tay yếu nên làm chậm hơn. Nhưng vì đam mê với công việc này nên mình luôn cố gắng mỗi ngày. Mỗi khi hoàn thành sản phẩm, ngắm nhìn những thành quả của mình tạo ra thì mọi khó khăn, vất vả lại tan biến hết, từ đó mình lại có động lực để tiếp tục làm ra nhiều sản phẩm hơn nữa”.

 

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 5

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 6

Cô bạn xương thuỷ tinh và những bình hoa handmade 7

Để làm được 1 bình hoa, trung bình Thuỳ Trang cũng phải mất 5-6 ngày.

Cô bạn cũng không ngại chia sẻ với mọi người về những nguyên liệu và cách để làm nên những bông hoa đẹp như thế nào.

Hiện tại, Thùy Trang đã tự mở cho mình một shop hoa. Đây là nơi để cô bạn nhỏ có thể thoả sức với đam mê của mình, cũng như có dịp giới thiệu những sản phẩm do chính tay mình tạo ra và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cô gái nhỏ nhắn của chúng ta thật tài năng đúng không nào? Từ những nguyên liệu thông dụng của nghệ thuật làm hoa handmade, Thùy Trang đã tạo nên nhiều sản phẩm đặc sắc, vừa đẹp mắt, vừa thân thiện với môi trường, lại vừa tô điểm thêm cho cuộc sống xung quanh!