Cô bé 10 tuổi được thăm Nhà Trắng nhờ tài năng nấu ăn tuyệt hảo

Chu Hải
Hannah Skalicky, cô bạn mới 10 tuổi đến từ bang Colorado đã thực hiện được ước mơ thăm quan Nhà Trắng nhờ vào công thức món ăn tuyệt hảo do chính bạn ấy nghĩ ra.

Theo mẹ học nấu ăn từ khi mới 3 tuổi, bạn Hannah Skalicky đã nhanh chóng thể hiện tài năng của mình với nhiều món ăn mà ngay cả người lớn cũng khó mà làm được.

Bạn Hannah với niềm yêu thích nấu ăn của mình.

“Từ nhỏ Hannah đã ngồi trên ghế và giúp tôi rán bánh cùng nhiều món ăn hằng ngày khác, cô bé luôn hỏi tôi rằng có muốn giúp gì nữa không”, bà Cindy, mẹ của bạn Hannah nói.

Tuy chỉ mới 10 tuổi, nhưng bạn Hannah đã có một khẩu vị rất tinh tế. Gia vị yêu thích của bạn ấy là bột cà ri, món ăn đặc trưng là sốt puttanesca và gần đây nhất Hannah đã học được cách nướng những món ăn phức tạp hơn.

Khi nghe tới cuộc thi “Bữa trưa tốt cho sức khỏe”, Hannah Skalicky đã ngay lập tức đăng ký tham gia. Hơn 1.200 bạn nhỏ đã gửi công thức nấu ăn từ khắp nơi trên đất nước.

Chỉ mất 4 ngày, dựa trên công thức truyền thống, Hannah Skalicky đã nghĩ ra một công thức cho món ăn mới là “gà với anh đào mặn ngọt kiểu Hannah”.

Công thức món ăn do chính Hannah nghĩ ra thật hấp dẫn làm sao.

“Hannah không hề sợ hãi hay lúng túng trong khi nấu ăn. Cô bé tỏ ra khá tự tin và yêu thích công việc nấu nướng của mình, đây cũng có thể là một tài năng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai của Hannah”, bà Cindy cho biết.

Đặc biệt, món ăn mới này đã giúp Hannah Skalicky có cơ hội gặp đệ nhất phu nhân Mỹ Michel Obama tại Nhà Trắng cùng với 55 người khác.

Tất cả các công thức nấu ăn đoạt giải sẽ được đăng tải trên mạng giống như một cuốn sách nấu ăn trực tuyến đầy thú vị. Các bạn có thể lên xem và học tập công thức tuyệt vời này để nấu ăn cho gia đình từ ngày 14/7.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Fox31

Bạn đang đọc bài viết Cô bé 10 tuổi được thăm Nhà Trắng nhờ tài năng nấu ăn tuyệt hảo tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.