Một bé gái năm tuổi ở Anh đã đưa ra những lời đề nghị Thủ tướng Theresa May giải quyết vấn đề vô gia cư ở quốc gia này.

Trong một video clip thu hút hàng chục nghìn lượt xem trên YouTube mới đây, cô bé Brooke Blair đã nhắn gửi trực tiếp đến Thủ tướng Chính phủ cần hỗ trợ tài chính để giải quyết nạn vô gia cư ở Anh.

Đoạn video clip của cô bé Brooke Blair. Nguồn: Youtube

Nhìn thẳng vào máy ghi hình, cô bé nói: "Cháu tên là Brooke Blair, cháu 5 tuổi. Cháu có vài điều muốn nói với bà, Theresa May. Tối hôm qua cháu đã đi dạo trên đường phố và cháu thấy hàng trăm và hàng triệu người vô gia cư. Cháu đã thấy những người vô gia cư với vẻ mặt buồn bã, tay cầm bao tải. Bà nên được chứng kiến điều đó, thưa bà Theresa May. Những người vô gia cư họ cũng cần bánh quy, sô cô la nóng, bánh mì và được xây dựng nhà ở. "

"Hãy nhìn xem, cháu mới chỉ 5 tuổi,cháu không thể giúp gì cho họ. Cháu đang tiết kiệm tiền và có lẽ nó sẽ không bao giờ đủ.”

Cô bé 5 tuổi

Cô bé Brooke Blair và nữ Thủ thướng Chính phủ Anh Theresa May. Ảnh: Internet

Các trẻ em đã cho tham gia trước đó của nước Anh trong cuộc xung đột ngoại đi kèm với chi phí hỗ trợ tài chính cho những người vô gia cư.

Trước đó nước Anh đã kêu gọi cả người lớn và trẻ em tham gia chương trình khuyên góp và hỗ trợ cho người vô gia cư.

Cuối clip, cô bé gần như hét lên: "Bà đã nên bỏ ra nhiều tiền để giúp đỡ họ. Đó là những gì bà nên làm, bởi vì hiện tại có rất nhiều vấn nạn trên đất nước này và cháu không thích điều đó, thưa bà Theresa May. Cháu đang rất giận."

Các video đã được đăng lên YouTube bởi mẹ cô bé là bà Holly Mathews.

Bà Matthews, người đóng vai chính trong show diễn năm 1990 của chương trình TV Byker Grove, cho biết trong một bài  blog của bà vấn đề về nạn vô gia cư gần đây đã gây ấn tượng mạnh với con gái mình.

 Quỳnh Trang (tổng hợp)