Cô bé 5 tuổi trả tiền ăn trưa cho 123 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Khiết Anh 09:54 19/12/2019

Kenlynn Hardee tuy mới chỉ 5 tuổi nhưng đã có một tấm lòng vô cùng nhân ái khi trả hết số tiền nợ bữa trưa của 123 học sinh trường tiểu học Breeze Hill (Vista, California, Mỹ).

Kenlynn Hardee, một bạn nhỏ sống tại California tình cờ nghe thấy một phụ huynh nói với giáo viên rằng cô ấy gặp khó khăn về tài chính nên không thể trả đủ số tiền ăn trưa ở trường cho con của mình. Chính vì thế cô bé đã nảy ra ý định phải làm gì đó để giúp đỡ những người bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Karrina Hardee, mẹ của Kelynn chia sẻ: “Con bé hỏi cô rất nhiều câu hỏi và cô đã cố gắng giải thích với Kelynn rằng đôi khi mọi người không gặp may mắn và chúng ta có thể giúp đỡ họ bất cứ khi nào có thể”.

Cô bé 5 tuổi trả tiền ăn trưa cho 123 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 1

Thế nên, Kelynn quyết định mở một gian hàng nho nhỏ trước cửa nhà để bán ca cao, nước táo và bánh quy. Suốt trong nửa năm, Kelynn và mẹ đã thu được một số tiền nho nhỏ đủ để thanh toán tiền nợ ăn trưa cho 123 học sinh trường tiểu học Breeze Hill. Chia sẻ về việc làm của mình, Kelynn nói: “Mình mong rằng những người bạn tại trường tiểu học Breeze Hill sẽ không còn bị đói khi có một bữa ăn trưa đầy đủ”.

Mục tiêu tiếp theo của Kelynn không chỉ là quyên góp đủ số tiền để trả hết tiền nợ ăn trưa tại Breeze Hill mà còn trả hết tiền nợ cho các trường ở Vista, California. Để giúp đỡ Kelynn, học sinh và nhân viên tại Breeze Hill sẽ cùng cô bé bán cacao nóng và đồ ăn nhanh ở trường vào ngày thứ Bảy hàng tuần.

Sau khi tất cả số nợ được thanh toán, Kelynn dự định sử dụng số tiền còn thừa để quyên góp hỗ trợ các chương trình bị xóa do cắt giảm ngân sách.

Tin đọc nhiều