Cô bé Charlotte McLellan đã viết thư cho cựu Thủ tướng Cameron và nói rằng bạn ấy rất buồn sau khi biết ông từ chức vì việc Anh rời khỏi EU (Brexit). Vài tuần sau, cô bé nhận được thư trả lời từ ông Cameron với lời nhắn nhủ rằng ông coi bức thư đó có ý nghĩa "như một thế giới", theo Daily Mail.

Bạn Charlotte McLellan nhận được thư hồi âm của cựu Thủ tướng Anh David Cameron. 

Gia đình bạn Charlotte sống ở Huddersfield, West Yorkshire, Anh. Mẹ cô bé là nữ y tá tên Nicola, 36 tuổi, cho biết Charlotte ốm đúng vào ngày ông Cameron từ nhiệm. Charlotte rất quan tâm đến Brexit và luôn hỏi bố mẹ mình đã có ý kiến gì trong cuộc trưng cầu.

Mẹ cô bé miêu tả Charlotte là người rất cá tính và cho biết cả gia đình rất vui mừng khi thấy ông Cameron viết thư lại và nói ông cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ của bạn Charlotte. Mặc dù buồn phiền về sự ra đi của ông Cameron, nhưng cô bạn Charlotte thấy hài lòng khi người kế nhiệm là bà Theresa May.

Bức thư của bạn Charlotte gửi ông Cameron.

Ngày ông Cameron từ chức, Charlotte đến gặp mẹ và nói rằng bạn ấy muốn viết một bức thư đến người từng đứng đầu chính phủ Anh. Charlotte chỉ mới một tuổi khi ông Cameron nhậm chức Thủ tướng, nhưng cô bé nói ông là vị Thủ tướng khiến bạn cảm thấy tốt nhất.

Bạn Charlotte chia sẻ rằng: "Mình luôn coi ông là nhà lãnh đạo xuất sắc và rất thích những bài phát biểu của ông. Mình không thể gọi điện cho ông Cameron và phải viết thư để nói cho ông biết mình đã cảm thấy như nào về sự ra đi của ông".

Cô Nicola đã nói với con gái của mình về việc có thể không bao giờ nhận được thư trả lời, song bạn Charlotte vẫn tiếp tục ý định của mình. Hai tuần sau, cô bé nhận được thư trả lời của ông Cameron trong niềm hạnh phúc. Sau khi được ông Cameron viết thư trả lời, cô Nicola cho biết cô mong rằng Charlotte sẽ tiếp tục giữ được sự quan tâm của mình với đời sống xã hội hằng ngày.

"Tôi nghĩ Charlotte chắc chắn sẽ muốn viết một bức thư gửi bà Theresa May nếu cô bé thấy rằng bà ấy đã làm tốt công việc của mình", cô Nicola nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail