Jeni Stepien (hiện nay là Jeni Lynne, theo họ chồng) mất cha - ông Michael Stepien - trong một vụ cướp của giết người vào năm 2006, khi cô 23 tuổi. Sau khi cha qua đời, gia đình Jeni quyết định hiến tặng các bộ phận cơ thể của ông.

Vào thời điểm đó, Arthur Thomas (72 tuổi, tên thường gọi là Tom) đang trong cơn nguy kịch. Người đàn ông đến từ New Jersey, Mỹ đã chờ đợi gần 10 năm để được ghép tim. Cuối cùng, lúc chỉ còn mấy ngày để sống, ông may mắn nhận được trái tim từ cha Jeni.

Cô dâu bước vào lễ đường với người mang trái tim của cha 1

Cô dâu Jeni Stepien hạnh phúc khi có thể cảm nhận hơi ấm của người cha quá cố trong ngày cưới nhờ ông Arthur Thomas. Ảnh: Bored Panda.

Vào dịp giáng sinh sau khi ghép tim thành công, ông Tom viết thư cảm ơn gia đình Stepien vì nghĩa cử cao đẹp của họ. Hai gia đình giữ liên lạc qua thư và điện thoại trong nhiều năm. Mãi đến khi Jeni dự định tổ chức đám cưới, họ mới có cơ hội gặp mặt.

"Khi được chồng cầu hôn, tôi nghĩ ngay đến người sẽ dắt tay tôi bước vào lễ đường. Không ai phù hợp hơn bác Tom. Sau đó, chồng khuyên tôi nên viết thư để bác không coi đó là bổn phận hay thấy áp lực với lời mời của tôi", Jeni chia sẻ trên The Huffington Post.

Vài ngày sau khi gửi thư, ông Tom đồng ý và hai gia đình gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 5/8. Theo KDKA-TV, Jeni không thể cầm được nước mắt khi Tom hỏi: "Cháu cảm nhận được không?".

Cô dâu đến từ Pennsylvania, Mỹ bật khóc, một tay nắm lấy tay Tom, một tay chạm vào ngực ông và nhẹ nhàng gật đầu.

Cô dâu bước vào lễ đường với người mang trái tim của cha 2

Jeni và ông Arthur không giấu nổi niềm xúc động trong lần đầu gặp mặt.

"Tôi rất ngạc nhiên khi thấy bác ấy. Một người đàn ông lịch thiệp, nhân hậu, luôn trân trọng và biết ơn cuộc sống", Jeni bộc bạch.

"Quyết định mời bác Tom mang lại niềm vui cho cả gia đình. Mẹ tôi rất xúc động khi có thể tưởng nhớ cha tôi theo cách này. Tôi muốn ngày hôm nay thật đặc biệt với tất cả, không riêng gì tôi", cô dâu phát biểu trong hôn lễ.

Qua câu chuyện của mình, Jeni hy vọng truyền một thông điệp đến mọi người, đó là "hiến tặng các bộ phận cơ thể sẽ làm nên điều kỳ diệu".

"Hành động này có thể mang đến cơ hội sống cho ai đó. Người nhận sẽ luôn trân trọng món quà đặc biệt, của lòng vị tha và độ lượng này. Chúng tôi nhận thấy bác Tom sống rất hạnh phúc trong những năm qua, đồng thời, cả gia đình cũng vơi đi phần nào nỗi đau mất người thân", Jeni cho biết.

Theo Zing