Malee Duangdee qua đời sau khi lên cơn đau tim. Tại thời điểm đó, cô gái "khổng lồ" đang điều trị bệnh tại một bệnh viện địa phương thuộc tỉnh Trat, miền Đông Thái Lan.

Trước khi qua đời, cô sống cùng gia đình ở huyện Bo Rai (tỉnh Trat, Thái Lan) và làm việc tại một đồn điền cao su.

Cô gái cao nhất thế giới qua đời ở tuổi 24 1

Malee Duangdee từng sống cô độc vì chiều cao đặc biệt của mình.

Theo bác sĩ cho biết, Malee đã kiệt sức khi phải chống chọi với hàng loạt căn bệnh mãn tính nguy hiểm như cao huyết áp, tim mạch và một khối ở u não trong suốt nhiều năm liền. Đây là những căn bệnh nguy hiểm phát sinh cùng với chiều cao bất thường của cô.

Cô gái người Thái đã được bác sĩ chẩn đoán có một khối u tác động tới dây thần kinh lúc mới 9 tuổi. Đây là lý do khiến cơ thể cô mất cân bằng về hormone và không ngừng phát triển chiều cao. Để hạn chế sự tăng trưởng của khối u lẫn chiều cao, cô gái trẻ phải sống chung với thuốc đặc trị.

Cô gái cao nhất thế giới qua đời ở tuổi 24 2

Chi phí thuốc quá cao khiến gia đình Malee không còn khả năng chi trả. Sau một thời gian ngừng dùng thuốc, chiều cao của Malee tiếp tục tăng lên. Suốt quãng thời gian thơ ấu, cô gái có chiều cao đặc biệt luôn là tâm điểm chọc ghẹo, kỳ thị của bạn bè, bởi vậy, Malee Duangdee từng cảm thấy rất cô đơn.

Trước đó một năm người đàn ông cao nhất Thái Lan, Pornchai Saosri, cao 2,57m, đã qua đời ở tuổi 26 vào 11/11/2015. Cái chết bi thảm của Pornchai cũng được xác định có liên quan đến vấn đề chiều cao bất thường, trong đó nổi bật nhất là chứng huyết áp cao.

Cô gái cao nhất thế giới qua đời ở tuổi 24 3

Những thành viên khác trong gia đình Malee có chiều cao bình thường

Pornchai và Malee đã gặp mặt nhau vào tháng 12/2013, khi đó, cả hai đều đến bệnh viện Ramathibodi (Bangkok, Thái Lan) để nghe bác sĩ tư vấn về những bệnh tật có liên quan đến chiều cao "khủng" của mình.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: bangkok.coconuts.co