Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 1

Tháng 6/2015, Petrina Thong (29 tuổi, đến từ Malaysia) bay đến thủ đô Stockholm, Thụy Điển. Tại đây, cô quyết định mang theo 200 USD để đi du lịch vòng quanh thế giới với mục đích tự thử thách bản thân xem có thể đi xa đến đâu.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 2

Kết quả của thử thách khiến nhiều người bất ngờ vì đến tận tháng 7/2016, tức sau 13 tháng, cô gái 29 tuổi mới quay về quê nhà Kuala Lumpur, khi đã đi qua 22 quốc gia.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 3

Hành trình của cô gái Malaysia bắt đầu từ Thụy Điển, qua các nước châu Âu như Đan Mạch, Đức, Ba Lan và một số nước vùng Baltic. Sau đó, cô đặt chân đến Albania, Kosovo, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, đi tiếp sang Iran, Pakistan, Ấn Độ, Thái Lan và cuối cùng quay về quê nhà Malaysia.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 4

“Khi đến Stockholm vào năm ngoái, tôi bỗng muốn trải nghiệm du lịch hitchhiking, đơn giản vì tôi chưa từng nghĩ tôi có thể làm được việc đó. Lúc ấy, tôi đoán mình có thể đi trong khoảng 3-6 tháng, phụ thuộc vào cách tôi xoay sở để tồn tại với 200 USD”, nhà biên kịch tự do chia sẻ trên Daily Mail.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 5

Đúng như dự đoán, Petrina tiêu hết 200 USD trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, cô lại nghĩ ra thử thách mới: Du lịch không tiền và không kế hoạch.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 6

"Tôi thường đứng bên đường, giơ ngón tay cái ra để xin đi nhờ xe và theo họ đến một nơi bất kỳ. Khi dừng chân tại một địa điểm nào đó, tôi mới bắt đầu tìm nơi ăn và ngủ.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 7

Đối với thức ăn, tôi thường tìm trong thùng rác, chờ bên ngoài các quán ăn hoặc chầu trực thức ăn thừa từ người khác. Tôi cũng đến chợ để xin những loại quả không còn bán được nữa. Tối đến, tôi tìm nơi cắm trại hoặc xin ngủ nhờ nhà ai đó", Petrina kể.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 8

Petrina cho biết, mặc dù nhiều phụ nữ thường sợ hãi khi đi nhờ xe người lạ, nhưng cô lại may mắn gặp những người tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ cô gái đơn độc.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 9

Tuy nhiên, cô gái Malaysia cũng từng trải qua những phút giây đáng sợ tại biên giới Iran - Pakistan. "Vì đã có du khách bị bắt cóc tại đây nên tôi không được phép đi một mình. Từ biên giới Iran, tôi lên xe cảnh sát với hai tay súng đi theo sau.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 10

Đến trạm kiểm tra đầu tiên, tôi lại nhảy lên một chiếc xe tải của cảnh sát để đi đến trạm tiếp theo. Sau khi chờ đợi khá lâu, tôi được bàn giao cho một quân lính và cùng anh ấy đi đến trạm khác. Từ đó, tôi tiếp tục ngồi trên 3 chiếc xe tải của quân đội", Petrina nhớ lại.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 11

Đối với Petrina, đó là chuyến đi căng thẳng nhất nhưng cũng là trải nghiệm tuyệt vời. Thậm chí, cô không được ló mặt ra khi xe chạy qua biên giới và phải nhảy nhanh từ xe tải này sang xe tải khác.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 12

Cô gái 29 tuổi cũng có những khoảnh khắc đáng nhớ khi tham gia Rainbow Gathering trên vùng núi Litva - nơi hội tụ những người muốn sống ngược lại với văn hóa thông thường trong một khoảng thời gian. Bắt nguồn từ lễ hội Burning Man tại Mỹ, Rainbow Gathering giúp những người tham gia gắn kết với nhau hơn, hình thành nên cộng đồng Utopia.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 13

"Tôi thấy yêu cộng đồng kỳ lạ này. Không giao du với thế giới bên ngoài, cư dân ở đây chỉ hòa mình vào thiên nhiên. Những người chưa từng quen biết cũng trở nên thân thiết nhờ những lần quây quần bên đống lửa để sẻ chia hơi ấm hay vui mừng đón chào ánh nắng sau nhiều ngày mưa", Petrina chia sẻ.

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 14

Không phải ai cũng thành công nhưng Petrina vẫn khuyến khích các cô gái độc thân nên đi du lịch kiểu hitchhiking. "Đó là hành trình khó khăn và có chút điên rồ, nhưng khi nhìn lại, bạn sẽ thấy không hẳn mọi chuyện đều tồi tệ. Đương nhiên, thỉnh thoảng tôi cũng tự hỏi mình đang làm chuyện ngớ ngẩn gì thế, tại sao lại tự thử thách bản thân như vậy?

Cô gái du lịch 22 quốc gia với 200 USD 15

Nhưng cuối cùng, tôi lại có thể trải nghiệm thế giới dưới nhiều góc nhìn mới. Bài học lớn nhất tôi có được sau chuyến đi đó là: thế giới hay những điều bí ẩn không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Đâu đâu cũng có người tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thậm chí, nếu bị lạc ở một vùng đất nào đó - nơi tôi không hiểu ngôn ngữ của người dân và cũng chẳng có tiền, tôi tin mình vẫn sẽ ổn", Petrina khẳng định.

Theo Zing