Quốc Anh bắt đầu làm quen với tiếng Anh lúc 2 tuổi, khi đó cậu bạn chủ yếu tiếp xúc qua các video YouTube, sau đó học qua các ứng dụng trực tuyến. Khi đã có thể giao tiếp cơ bản, cậu bạn được mẹ cho tham gia hoạt động cộng đồng, tiếp xúc với nhiều du khách nước ngoài. Lên 7 tuổi, cậu bắt đầu có cơ hội học ở trung tâm ngoại ngữ trong một năm, sau đó là tự học và được những người bạn trong các nhóm học tiếng Anh hỗ trợ.

Đạt 7.0 IELTS trong lần thi đầu tiên hồi tháng 8/2020, Quốc Anh được nhiều phụ huynh tin tưởng và cộng đồng học ngoại ngữ ngưỡng mộ. Cậu bạn muốn quay lại giúp đỡ người khác, gây dựng phong trào học tiếng Anh trong các bạn nhỏ bằng những lớp kèm riêng hoặc câu lạc bộ miễn phí.

Có gì đặc biệt trong lớp học tiếng Anh miễn phí của cậu bạn 11 tuổi với IELTS 7.0 - Ảnh 2
Quốc Anh đạt kỳ tích với kết quả 7.0 trong kỳ thi IELTS.

Chính mong muốn này đã thúc đẩy Quốc Anh bắt đầu mở lớp kèm bạn học, một tuần 3 buổi với nhiệm vụ đồng hành, định hướng, sửa lỗi nói và hướng dẫn các bạn sử dụng power point, mind map (sơ đồ tư duy) để thuyết trình.

Sĩ số ban đầu dự kiến 6 bạn nhưng chỉ sau vài tiếng thông báo trên Facebook, mẹ Quốc Anh đã phải vội đóng đăng ký khi có hàng chục bạn muốn tham gia. Để đảm bảo chất lượng, cậu bạn và mẹ đã thống nhất chọn ra 8 bạn có trình độ tiếng Anh B1 trở lên để đồng hành trong ba tháng. 8 bạn này sau đó sẽ được chọn lựa để trở thành leader (trưởng nhóm), giúp các nhóm nhỏ hơn.

Có gì đặc biệt trong lớp học tiếng Anh miễn phí của cậu bạn 11 tuổi với IELTS 7.0 - Ảnh 3
Phạm Huỳnh Quốc Anh hy vọng chia sẻ kiến thức và lan tỏa tình yêu tiếng Anh với các bạn bằng các lớp học kèm và câu lạc bộ hàng tuần.

Ngoài các lớp kèm cho những bạn có trình độ tiếng Anh khá, Quốc Anh nhận giúp miễn phí các cá nhân cần hỗ trợ tiếng Anh trong thời gian ngắn để thi IELTS. Cậu từng trợ giúp một giảng viên đại học người Bangladesh, đang làm nghiên cứu sinh, nhưng thiếu chứng chỉ IELTS. Giảng viên này biết đến Quốc Anh sau khi theo dõi cậu làm host (người dẫn dắt) cho một diễn đàn nói tiếng Anh. Sau vài buổi học kỹ năng nghe và nói cùng Quốc Anh, giáo viên đó tự tin đạt được số điểm yêu cầu.

Nhận được nhiều lời cảm ơn từ phụ huynh và người học, Quốc Anh thấy vui vì việc làm của mình có ý nghĩa. "Giúp đỡ cộng đồng là nhiệm vụ của mọi người và là điều nên làm. Mình cũng mong mình góp phần nào đó truyền cảm hứng, động lực cho các bạn", Quốc Anh tâm sự.

Có gì đặc biệt trong lớp học tiếng Anh miễn phí của cậu bạn 11 tuổi với IELTS 7.0 - Ảnh 4
Quốc Anh là cậu bạn "hậu đậu, giản dị, tình cảm và trách nhiệm".

Giờ đây dạy tiếng Anh miễn phí cho các bạn đã là một phần cuộc sống của cậu bạn, cứ đều đặn 18h30 chủ nhật hàng tuần, Quốc Anh lại ăn mặc chỉnh tề, tóc chải gọn gàng ngồi trước màn hình máy tính. “Thầy giáo” 11 tuổi sẽ nhắc lại chủ đề thuyết trình về thể thao, sau đó mời lần lượt thành viên trình bày rồi góp ý. Chủ đề được Quốc Anh báo vào đầu tuần để các bạn chuẩn bị thông tin, trình bày trên sơ đồ tư duy, trước khi nói trước câu lạc bộ.

Hết giờ học  Quốc Anh lại trở về là một anh chàng năng động chạy đi chơi đá bóng, bida hoặc chế đồ chơi cho em gái. Hy vọng rằng niềm đam mê và sự cố gắng sẽ giúp Quốc Anh hiện thực hóa giấc mơ và sẽ thành công với đam mê của mình!