Hơn cả yêu thương

Công tác tại trường từ năm 2016 cho đến nay với vai trò là giáo viên môn Toán của tổ THCS, không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn cần tình yêu thương, gần gũi, thấu hiểu tâm lý của học sinh, để dẫn dắt các bằng bằng những phong trào, hoạt động ý nghĩa.

 - Ảnh 5

Cô Linh tâm sự: “Điều khó khăn nhất bởi vì nhà trường có 2 đối tượng là học sinh bình thường và học sinh khiếm thính. Tuy không nghe được, nói được nhưng lại có năng khiếu về hội hoạ và múa. Chính vì vậy, chỉ cần mình “chạm” được một chút vào tâm tư, tình cảm giúp các bạn tự tin và mạnh dạn hơn thể hiện tài năng của bản thân”.

Năm 2019 cô được phân công làm Tổng phụ trách (TPT) Đoàn, Đội, cô không ngừng tìm tòi suy nghĩ, nỗ lực đổi mới sáng tạo để học sinh hào hứng tích cực tham gia các phong trào bổ ích như: Cuộc thi rung chuông vàng bằng tiếng Anh, vẽ tranh, văn nghệ… Qua đó giúp các bạn học sinh tự tin, khả năng tư duy, tự chủ và nâng cao kỹ năng sống.

Xa dan - Ảnh 3

Trong nhưng năm làm TPT cống hiến cho công tác Đoàn, những tâm huyết một đời tận tụy với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, bản thân cô Linh cũng được tuyên dương nhận được Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu niên của quận Đoàn Đống Đa.

Hoạt động ý nghĩa

Niềm vui của Tổng phụ trách là thành công của các phong trào, sự hồn nhiên của các học trò. Dù có những vất vả thì chỉ có người làm “nghề” mới hiểu.

Có thể kể đến cuộc thi "Thầy cô trong trái tim em". Cô đã kết hợp với CLB mỹ thuật của nhà trường để tổ chức cho các bạn học sinh trong nhà trường vẽ tranh chân dung các thầy cô. Tuy không thể bày tỏ hết những lời tri ân tới các thầy cô giáo bằng lời nhưng qua những nét vẽ của các bạn học sinh khiếm thính đã thể hiện tình cảm của mình thông qua nhưng bức tranh. Từ đó, Các thầy cô trong nhà trường khi nhận được những món quà ý nghĩa đó đều rất xúc động, hạnh phúc và tự hào về các học trò của mình.

Trong dịp cuối năm cô Linh và Ban giám hiệu Trường PTCS Xã Đàn cũng bất ngờ, đó là sáng kiến vẽ tranh lên bao lì xì rồi phát hành gây quỹ “Xuân yêu thương” được các bậc phụ huynh ủng hộ. Số tiền bán lì xì được sử dụng để mua quà tặng cho các bạn học sinh khiếm thính và các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, động viên các bạn trong học tập cũng như chung tay giúp các bạn có những ngày Tết ấm áp với bao bạn nhỏ.

 - Ảnh 5

Những phong bao lì xì in tranh vẽ của đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ khiếm thính.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia hội thi cô giáo duyên dáng tài năng, cô đã trực tiếp hướng dẫn và luyện tập cùng đội văn nghệ. Mặc dù không nghe thấy nhạc nhưng các bạn luôn chăm chỉ vì tiết mục mua cần đòi hỏi sự tập trung, chính xác từng động tác. Sau thời gian luyện tập hàng ngày với nhau, cô và trò càng thêm gần gũi hiểu nhau hơn, cô thấy hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ bé chắp cánh cho ước mơ biểu diễn nghệ thuật của mình.

 - Ảnh 5

Cô giáo Tạ Mỹ Linh (ở giữa) xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

 - Ảnh 5

Cô Mỹ Linh cùng đội văn nghệ khiếm thính của trường.

Những nỗ lực và chịu khó của cô giáo Tạ Mỹ Linh đã luôn giúp cô hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cho sự nghiệp giáo dục của trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội). Dù có gặp thiệt thòi hay bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống bạn hãy luôn nỗ lực để chạm tay tới ước mơ hạnh phúc của bản thân mình.