Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan

Minh Hồng
Cô Hà Ánh Phượng là một trong 11 giáo viên khu vực Đông Nam Á vinh dự nhận giải thưởng Công chúa Maha Chakri.

Lễ trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào chiều ngày 29/10. Công chúa Thái Lan Maha Chakri chủ trì sự kiến chính tại Thái Lan. Tại lễ trao giải, cô Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận giải thưởng này và được chọn là một trong hai giáo viên phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ năng giảng dạy trong lễ trao giải: 'Tôi cảm thấy bất ngờ, vinh dự và hạnh phúc khi được lựa chọn phát biểu. Giải thưởng tiếp tục là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp giảng dạy của tôi', cô xúc động.

Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan - Ảnh 1
Đại sứ Thái Lan Nikondej Balankura trao tặng Huân chương Công chúa Thái Lan cho cô giáo Hà Ánh Phượng

Cô được vinh danh nhờ những sáng kiến đột phá trong giáo dục, mang lại lợi ích cho địa phương và quốc tế trong đó phải kể đến các lớp học xuyên biên giới, cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu. Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng như dạy miễn phí cho trẻ em khu ổ chuột tại Ấn Độ, Nam Phi, tặng thư viện miễn phí cũng như tham gia các dự án về môi trường, tâm lý học đường.

Cuối tháng 10 vừa qua, cô Ánh Phượng cùng Đại sứ quán Thái Lan tổ chức hội thảo trực tuyến về phòng chống bạo lực trên không gian mạng. Sự kiện thu hút 20.000 người tham dự từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan - Ảnh 2

Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri ra đời năm 2015 nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60 của công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. Giải thưởng nhằm tôn vinh những giáo viên tạo ra sự thay đổi, đột phá và truyền cảm hứng giáo dục, phát triển con người tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á. Sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, gồm huy hiệu, huy chương, giấy chứng nhận và 10.000 USD tiền thưởng. 

Trước khi giành được giải thưởng cao quý này, cô Hà Ánh Phượng từng lọt vào top 10 giáo viên toàn cầu năm 2020 và trở thành giáo viên đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng này. Cô Phượng nổi tiếng nhờ "mô hình lớp học không biên giới" khi kết nối học sinh của mình với các bạn trên thế giới thông qua video call. Đầu năm nay, cô được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh trong Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng Công chúa Thái Lan tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.