Trang “Học văn – Văn học” đã đăng tải bức hình cô Linh mặc trang phục đen, đội nón cùng chiếc chổi đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn học sinh.

Được biết trong một buổi ôn tập thi THPT quốc gia của lớp 12A1, trường THPT Trung như bao ngày khác. Tuy nhiên ngày đó nắng nóng nên các bạn học sinh có phần chán nản. Thấy trong lớp sẵn có đồ cosplay, cô liền mặc vào, kể chuyện vui cho học trò tìm lại được cảm hứng học môn Văn.

Các bạn học sinh chia sẻ, cô Linh rất thương học sinh, những lúc kì thi học kì hay những lúc kiểm tra 1 tiết, cô thường ở lại trường cả trưa hoặc chiều để giảng bài cho những bạn học kém, những bạn không hiểu bài. Học sinh của cô cũng rất xuất sắc khi 5 bạn thi học sinh giỏi thành phố thì có 3 bạn đoạt giải, 1 bạn giải Nhất, 2 bạn giải Ba.

Đây là năm đầu tiên cô về trường THPT Trung Lập, tuy nhiên tình cảm cô trò đã khăng khít vì sự gần gũi, tình cảm của cô. Những lúc thấy học trò buồn, chán học, cô lại kể chuyện cười hay những câu chuyện cảm động, đời thường trong đời sống. Dạy Văn nên cô hiểu học trò vất vả như thế nào để học được môn học nhiều chữ này.

Một học sinh cũ của cô ở trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh) cho biết cô vừa tâm lý vừa hiểu sức học của từng bạn nên sẽ có cách dạy và trả bài khác nhau.

Quả thật là một cô giáo "tâm lý nhất hệ mặt trời" phải không các bạn, nếu phải học môn văn thật nhiều chữ mà đôi khi cô giáo lại hài hước và vui tính thế này thì kỳ thi nào cũng dễ dàng vượt qua.

Chi Đặng (Tổng hợp)