Natasha Fuller, 8 tuổi, là học sinh Trường tiểu học Oakfield ở bang Wisconsin, Mỹ. Cô bạn mắc hội chứng bẩm sinh hiếm gặp ở trẻ em, có vấn đề về đường tiết niệu và cơ bụng yếu.

Từ lúc chào đời đến nay, Natasha vẫn trong danh sách chờ được hiến thận. Bạn mong đợi một người tốt bụng có thể hiến thận tương thích giúp bạn trở lại cuộc sống bình thường.

Dù phải chiến đấu với bệnh tật, nhưng cô bạn này vẫn luôn dũng cảm và cố gắng đến trường để tìm kiếm niềm vui từ thầy cô, bạn bè và sách vở.

Nhìn qua, Natasha không khác những người bạn cùng lớp. Jodi Schmidt, giáo viên chủ nhiệm của bạn, cũng chỉ biết học trò mắc bệnh hiểm nghèo sau khi tình cờ đọc bài đăng kêu gọi hiến thận của gia đình bạn ấy.

Sau ca phẫu thuật cấy ghép hồi tháng 5, bạn Natasha và cô Jodi đều hồi phục tốt. Ảnh: CNN.

Ngay sau đó, trên đường từ trường về nhà, cô Jodi đưa ra quyết định. "Tôi không nghĩ ngợi gì nhiều. Tin tức ấy khiến tôi chấn động mạnh và tự nhủ mình phải làm gì đó giúp học trò. Vì thế, tôi đến bệnh viện kiểm tra", cô Jodi kể.

Kết quả cho thấy thận của cô tương thích với Natasha. Bác sĩ đã nhanh chóng sắp xếp lịch cấy ghép vào tháng 5.

Sau ca phẫu thuật, Natasha hồi phục tốt. Học trò 8 tuổi rất biết ơn cô giáo và mong đợi những điều tốt đẹp khi bạn khỏe mạnh đến trường.

Trước đây, cô bạn đi học nhưng không thể tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè như bơi lội. Natasha thậm chí không được phép ăn thức ăn giàu chất xơ.

Nhưng giờ đây, nhờ cô giáo Jodi, bạn đã có thể hoạt động, ăn uống như những trẻ em bình thường. Nhiều người tin tưởng dù cuộc sống thay đổi, Natasha trưởng thành và không còn là học trò cô Jodi, nhưng giữa họ vẫn tồn tại mối liên hệ tuyệt vời, bắt đầu từ hành động hiến thận cao đẹp của nhà giáo đáng kính.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc khi biết Natasha đã khỏi bệnh. Cô bé sống sót và tận hưởng quãng thời gian tươi đẹp sắp tới với quả thận của tôi trong người", cô Jodi chia sẻ.

Theo Zing