Nhằm góp phần giảm thiểu tối đa số vụ tự tử trong môi trường học đường ngày càng tăng ở khu vực Vịnh San Francisco, các nhà giáo dục khu vực này đã phát minh ra một công cụ hữu ích. Một biểu đồ đăng ký cho phép kiểm tra tình trạng sức khỏe về tình thần của các bạn trong trường.

Cô giáo phát minh biểu đồ “check-in”giúp học sinh chia sẻ cảm xúc dễ dàng  1

Castillo muốn thông qua một hệ thống bán ẩn danh - phi ngôn ngữ để giúp học trò của mình truyền đạt cảm suy nghĩ, cảm xúc của các học sinh một cách chân thực và dễ dàng.

Cô giáo phát minh biểu đồ “check-in”giúp học sinh chia sẻ cảm xúc dễ dàng  2

Trên những cột và mục của biểu đồ, lần lượt mỗi học sinh sẽ được được yêu cầu thể hiện tâm trạng của các bạn vào ngày hôm đó với các ghi chú theo thang điểm giảm dần của cảm xúc. Các bạn được đánh dấu vào các ô ứng với tâm trạng của mình từ “hôm nay mình thấy cảm thấy rất vui”, đến “Hôm nay tôi ổn”, đến “Mình thấy mệt mỏi, khó khăn và không muốn chia sẻ với ai cảm giác lúc này”, cuối cùng là trạng thái  “Tôi đang thực sự bế tắc”.

Những tổng kết qua chiếc biểu đồ check-in thông minh đã chỉ ra được mối tương quan giữa môi trường học tập, căn bệnh về tinh thần và hành vi tự tử, đặc biệt là giữa các bạn gái và với những hội chứng phổ biến hiện nay như tự kỷ. Các nhà giáo dục ở khu vực này chia sẻ với trang Insider rằng: "Rất nhiều học sinh đang nghĩ là  các bạn đang phải tự mình vật lộn với  bế tắc trong cuộc sống. Nhà trường cần phải để các bạn nhỏ thấy rằng các bạn không đơn độc trong cuộc chiến đó, chính thầy cô luôn bên cạnh và giúp đỡ các bạn. Chiếc biểu đồ đăng ký là minh chứng cho điều đó."

Cảm hứng cho biểu đồ thần thánh này được cho là khởi nguồn từ chia sẻ của một cô giáo trên một trang hỗ trợ giáo viên Instagram. Cô đã viết rằng, cô thực sự đau lòng trước những vụ tự tử và chỉ muốn hiểu học sinh nhiều hơn. Cô muốn rằng, lớp học là không gian an toàn để các bạn học sinh trút bỏ những cảm xúc tiêu cực và để học sinh nghĩ rằng các bạn hoàn xứng đáng để có một ngày tươi đẹp chỉ để quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Cô giáo phát minh biểu đồ “check-in”giúp học sinh chia sẻ cảm xúc dễ dàng  3

Vừa mới ra đời, biểu đồ thần thánh của cô Castillo đã chinh phục được nhiều tình cảm công chúng bao gồm cả giáo viên, học sinh và phụ huynh. Bằng sự sáng tao của mình, giáo viên trẻ này đã tạo ra kênh miễn phí thúc đẩy giao tiếp nhà trường và học sinh, giúp các bạn nhỏ luôn ở trong tâm lý thoải mái khi đến trường.