Sáng 13.12, lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (huyện Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường, phải kê kích bàn ghế, bám víu trên cửa sổ và điện thoại nhờ người dân cứu giúp. Trường mầm non này chủ yếu dạy học sinh ở thôn Mỹ Phú 2 (xã An Hiệp).

Cô giáo và học sinh bị mắc kẹt do mưa lũ lớn tại Phú Yên 1

Đây là khu vực vùng cao, ít khi bị ngập lụt. Nhưng mưa lớn kéo dài khiến nước từ núi đổ xuống các con suối nhỏ gây ra lũ quét kinh hoàng. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Phó hiệu trưởng Trường mầm non An Hiệp, hốt hoảng kể lại: “Sáng 13.12, do mưa lớn nên chỉ khoảng 35 cháu đi học. Đến khoảng 10 giờ, lũ đã vào sân trường nên ban giám hiệu liên hệ với gia đình để đưa các cháu về. Tuy nhiên, chỉ có 15 cháu được gia đình đón về nhà. Sau đó, nước lũ dâng vùn vụt, lúc nước ngập đến bụng thì không thể chuyển các cháu ra ngoài được, vì phía ngoài nước sâu hơn nên cô trò bị mắc kẹt tại trường”.

Trước tình thế bất ngờ, các cô giáo đã kê bàn ghế để các cháu lên đó ngồi, một số cháu ngồi trên những chiếc phao đồ chơi để không bị chìm trong nước. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày (13.12), nước lũ dâng lên ngập đầu người lớn.

“Lúc đó, có 3 - 4 cháu ôm vào cổ mỗi cô. Các cô phải cõng các cháu đứng lên và đu vào các song cửa sổ của lớp học. Nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân và các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để các hộ dân gần trường đến ứng cứu”, cô Hòa run run thuật lại.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, cho biết người dân trong thôn đã đến ứng cứu, đến 15 giờ ngày 13.12, tất cả học sinh và cô giáo được đưa ra ngoài an toàn.

Theo thanhnien