Giải thưởng là phần thưởng có ý nghĩa được Hội đồng Giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ Giái thưởng Công chúa Thái Lan (Quỹ PMCA) dành tặng cho giáo viên hoặc những nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á.  

Công chúa Maha Chakri Siridhorn thăm khu giới thiệu về thành tích của 11 giáo viên được nhận giải thưởng năm 2017

Báo Tuổi trẻ cho biết, ngày 16/10, thầy Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng - cho biết cô giáo Phan Thị Nữ - giáo viên tiếng Anh, trưởng phòng đối ngoại và hợp tác quốc tế Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - vừa được trao giải thưởng Công chúa Thái Lan tại Bangkok.

Theo ông Vĩnh, cô Nữ đoạt giải thưởng này do có những thành tích đặc biệt trong việc làm cầu nối để các cơ sở giáo dục nước ngoài tới Đà Nẵng, hợp tác với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và với Sở GD&ĐT Đà Nẵng. 

"Trước khi được Thái Lan xét chọn trao giải thưởng, một đoàn công tác của phía bạn đã tới Đà Nẵng xem xét, đánh giá cô Nữ với các tiêu chuẩn của giải thưởng" - ông Vĩnh cho biết.

Được biết, giải thưởng Công chúa Thái Lan là phần thưởng do hội đồng giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ giải thưởng Công chúa Thái Lan (Quỹ PMCA) dành tặng cho giáo viên hoặc những nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á. 

Giải thưởng kỳ này được trao cho 11 giáo viên xuất sắc của 10 nước ASEAN và Đông Timor.

VOV.Vn cho biết, để được nhận Giải thưởng của Công chúa Thái Lan, người được chọn ít nhất phải hội đủ các tiêu chí sau: là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục; tận tâm, có thành tích xuất sắc nhất đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; xứng đáng được quốc tế công nhận, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của địa phương; đang trực tiếp giảng dạy hoặc quản lý ở các trường học.

Giải thưởng Công chúa Thái Lan được trao tặng nhằm mục đích bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ to lớn mà Công chúa dành cho sự nghiệp giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn; Vinh danh những giáo viên xuất sắc của các nước Đông Nam Á đã đạt được những thành tựu và đóng góp quan trọng đối với giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của từng nước Đông Nam Á, xứng đáng được ghi nhận quốc tế; Ủng hộ và thúc đẩy phát triển nghề giáo cũng như sự nghiệp giáo dục nói chung và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

Tại lễ trao giải, Công chúa Maha Chakri Siridhorn đã đánh giá cao những thành tích mà những giáo viên nhận giải đạt được, khuyến khích các giáo viên tiếp tục phát huy những thành tích đó, đồng thời truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình và chia sẻ, nhân rộng những mô hình, kinh nghiệm thành công đạt được trên toàn hệ thống.

Duy Minh (tổng hợp)