Cô Hiệu trưởng giàu lòng nhân ái

Không chỉ là nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, cô Hường còn được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh biết đến bởi tấm lòng nhân ái. Với năng khiếu hội họa, tranh thủ các ngày nghỉ, cô vẽ tranh và mở các triển lãm. Đáng trân trọng là cô đã dành toàn bộ kinh phí bán tranh đóng góp vào Quỹ "Gieo mầm nhân ái" do cô sáng lập năm 2014 để hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh vượt khó và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

 - Ảnh 4


Điều ấy làm cho mình rất vui và nó tạo cảm hứng, nhiệt huyết cho mình thêm nhiều động lực sáng tác nhiều hơn”
– Cô Thuý Hường chia sẻ.“Mặc dù trong năm 2020, một năm rất khó khăn về kinh tế cũng như mọi mặt của đời sống xã hội thì mình cũng may mắn là bán được một số bức tranh và cũng từ những bức tranh đó có đóng góp được một phần hỗ trợ, chia sẻ với những bệnh nhân xóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai, học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hay đồng hành chia sẻ động viên cùng với các chiến sĩ Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308 – Quân đoàn I) hay đến với các bạn học sinh, nhân dân vùng lũ miền Trung.

Những nét vẽ từ tình yêu thương

Dù đứng ở vai trò một nhà giáo, nhà hoạt động xã hội hay một hoạ sĩ thì cô Thuý Hường luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến với xã hội. Những gam màu độc đáo và đầy tươi sáng luôn được thể hiện trong từng bức tranh của cô.

 - Ảnh 4

Điều đó thể hiện được sự tích cực vô cùng mạnh mẽ ở trong con người cô, “Bố của mình là một người lính đã đi qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của dân tộc, ông đã cùng đồng đội vào sinh ra tử, chiến đấu anh dũng, kiên cường giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước xong trở về quê hương và sinh ra thêm được mình lành lặn, đầy đủ chân tay, đi học mỗi năm một lớp, hay nói hay cười và lại còn biết vẽ tranh nữa thì đó là điều vô cùng may mắn. Vậy nên mình rất biết ơn cuộc đời và không cho phép mình được buồn vì bất kì lí do nào” – Cô Hường tâm sự.

 - Ảnh 4

Điều đó cho chúng ta biết vì sao những bức tranh của cô màu sắc luôn tươi sáng. Bởi cô mong muốn mỗi căn phòng, mỗi mảng tường nếu có tranh của cô xuất hiện thì nó đều mang lại sự vui tươi, sự lạc quan yêu đời cho người xem.

 - Ảnh 4

Năm 2021, cô Hường mong muốn sẽ vẽ được nhiều hơn và những tác phẩm được công chúng, các nhà sưu tập tranh đón nhận, yêu mến hơn. Được biết sắp tới, cô Hiệu trưởng tài năng của chúng ta sẽ có buổi triển lãm tranh mang tên “Sen và Em…” tại Nhà triển lãm Thành phố Hà Nội vào ngày 18/5/2021. Bên cạnh những tác phẩm của cô tham dự triển lãm, cô cũng treo thêm một số bức tranh của các bạn TH Lĩnh Nam, nơi cô đang công tác và toàn bộ kinh phí bán tranh tại triển lãm sẽ được cô dành tặng cho các bạn học sinh miền Trung quê Bác đã phải trải qua đợt lũ lụt khắc phục khó khăn mua sách vở để chuẩn bị cho năm học mới. Có thời gian, mời bạn cùng ghé qua tham dự sự kiện đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này nhé!