Cách đây hơn nửa năm, bắt đầu từ ý tưởng rất thiết thực và nhân văn của bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác Xã Hội, được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo bệnh viện, khoa Nhi, và đặc biệt là sự đồng hành của các nhà hảo tâm: nhóm Từ thiện Minh Tuệ, Ngân hàng Eximbank, trường Xanh Tuệ Đức và trường Mầm Non Cự Khê, một lớp học xinh xắn, đáng yêu với các trang thiết bị dù còn khiêm tốn nhưng hiện đại và tiện nghi dành cho các bệnh nhi đã hiện diện ngay trong lòng bệnh viện.

Có một lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K 1

Lớp học đặc biệt với tên gọi Hạnh Phúc – đó cũng chính là tâm nguyện của các y bác sĩ cùng các nhà hảo tâm mong muốn không chỉ giúp các bạn nhỏ xoa dịu nỗi đau bệnh tật mà còn mang đến cho các bạn những tháng ngày ý nghĩa và tràn đầy niềm vui dù đang ở vào hoàn cảnh không thuận lợi như bạn bè cùng trang lứa. Xa nhà, xa trường lớp, xa thầy cô nhưng các con vẫn sẽ thấy mình không bị xa cách với những gì thân thương, gắn bó với các con ở tuổi học trò.

Có một lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K 2

Buổi Lễ Khai giảng diễn ra ngay tại sảnh khoa Nhi với những tiết mục văn nghệ của các bạn nhỏ từ trường mầm non Cự Khê và trường xanh Tuệ Đức. Các bạn nhỏ được cùng nhau cất tiếng ca bài: “Ngày đầu tiên đi học”. Lần đầu tiên các bạn nhỏ tại bệnh viện được tham gia buổi học đầu tại lớp học Hạnh Phúc.

Có một lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K 3

Lớp học nhỏ nhắn nhưng đầy đủ tiện ích để đảm bảo phục vụ cho việc học tập, giải trí cho các bạn nhỏ với sách giáo khoa, sách thiếu nhi, đàn organ, tượng tô màu, bút viết,.... Được tận mắt nhìn thấy hình ảnh các bạn nhỏ hiện đang điều trị tại viện tham gia lớp học với nụ cười rạng rỡ, những người có mặt vô cùng vui mừng và xúc động. Một bạn nhỏ phải rời lớp học sớm vì đến giờ điều trị tỏ ra tiếc nuối và mong muốn "Mẹ ơi! Ngày mai mẹ lại cho con sang học nhé!", mà không khỏi ngậm ngùi vì hạnh phúc.

Có một lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K 4

"Lớp học Hạnh phúc" sẽ mở cửa mỗi chiều thứ Ba đến thứ Sáu hàng tuần để đón các bệnh nhi. Các bạn nhỏ sẽ được chia vào 2 lớp là Lớp Mầm (các bạn 3-5 tuổi) và Lớp Lá (các bạn trên 6 tuổi). Lớp học do các thầy cô Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường Mầm non Cự Khê và Nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy các môn học như các con học ở trường.

Có một lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K 5

Hy vọng rằng Lớp học Hạnh phúc không chỉ là món quà ý nghĩa mà Bệnh viện và mọi người hữu duyên gửi tặng tất cả các bệnh nhi cơ sở Tân Triều nhân dịp “Tết Thiếu nhi năm 2020”, mà còn ngân vang như một bài ca ngọt ngào nhắc nhở chúng ta về những quyền cơ bản của trẻ em, không chỉ hôm nay mà là mãi mãi trên trái đất này.