Đáng chú ý, tại VCK Thế giới Cuộc thi ACAWC chỉ có duy nhất 01 bộ huy chương (HC) gồm 01 HC Vàng, 01 HC Bạc, 01 HC Đồng.

Cô nàng

Nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên giành Huy chương Đồng duy nhất cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018

Để giành được Huy chương cao quý này, Thảo Nguyên - sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông cơ sở Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua gần 100 thí sinh tài năng đến từ 52 Quốc gia có nhiều năm kinh nghiệm tham gia vòng chung kết thế giới cuộc thi ACAWC 2018.

Trước đó, Thảo Nguyên đã vượt qua hơn 120 thí sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 30 đội tuyển của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trọng điểm trên toàn quốc, trong đó có các thí sinh đến từ nhiều trường ĐH, CĐ đầu ngành về thiết kế đồ họa để giành ngôi vị Quán quân quốc gia, trở thành đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam.

ACAWC là cuộc thi Thiết kế Đồ họa lớn nhất Thế giới được tổ chức quy mô toàn cầu trong 6 năm bởi Trung tâm khảo thí Certiport (Hoa Kỳ) và năm 2018 là năm đầu tiên cuộc thi được đưa về Việt Nam. Ngay tại mùa giải ACAWC 2018, Việt Nam đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên – em Nguyễn Trần Thảo Nguyên đại diện cho quốc gia tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Với trí tuệ, sự ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất, tạo mốc son khởi đầu chói lọi cho Quốc gia trên sân chơi này. Đồng thời, thành tích của Nguyễn Trần Thảo Nguyên được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa đến từ các quốc gia trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi.

Cô nàng

Thảo Nguyên vinh dự được khoác trên vai quốc kỳ Việt Nam tại Lễ trao giải thế giới cuộc thi ACAWC 2018 vừa diễn ra đầu tháng 8/2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ

Chia sẻ về cảm xúc khi giành được huy chương thế giới cao quý này, Thảo Nguyên cho biết: “Em vô cùng bất ngờ khi BTC Thế giới xướng tên em. Đối với em việc đến được Vòng Chung kết thế giới ACAWC 2018 được coi là hành trình khó tin của tuổi trẻ. Và hành trình ấy còn đặc biệt ý nghĩa khi em đã mang về tấm Huy chương Đồng ngay trong mùa giải ACAWC đầu tiên Việt Nam tham dự. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC cấp Quốc gia của cuộc thi (IIG Việt Nam) đã tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích này để học sinh – sinh viên Việt Nam được tranh tài trên đấu trường quốc tế; cảm ơn các thầy cô bộ môn Đa phương tiện của Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM đã luôn hỗ trợ em chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng toàn diện; cảm ơn gia đình em đã luôn động viên và giúp đỡ em có được những thành công ngày hôm nay.”

Trên cương vị Đại sứ ACA, Thảo Nguyên tự nhủ sẽ chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm đạt được trong suốt cuộc thi ACAWC 2018 để giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam vươn đến ước mơ của bản thân.

Với thành tích vang dội trong cuộc thi ACAWC 2018, Đại sứ ACA 2018 Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã khắc tên Việt Nam trên bản đồ trí tuệ sáng tạo thế giới. Đây cũng là minh chứng khẳng định tài năng thiết kế sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam. Đối với bạn bè năm châu, tuổi trẻ Việt Nam ngày càng khẳng định là một đối thủ nặng ký trên các đấu trường trí tuệ quốc tế.

Khả Ngân