Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Đà Nẵng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước” năm 2019 do Thành Đoàn phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo và Cung thiếu nhi thành phố tổ chức với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi và cộng đồng. Đồng thời, thông qua Hôi thi khuyến khích sự phát triển niềm đam mê, tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thành phố, phát hiện những nhân tố mới trong bộ môn hội hoạ để tiếp tục bồi dưỡng.

Các cọ nhí cùng nhau thể hiện niềm đam mê của mình.

Trên khổ giấy A3, các cọ nhí đã phản ánh chân thực về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và thể hiện được những ước mơ của mình qua từng nét cọ. Cụ thể như phản ánh thực trạng, nguyên nhân của các loại hình tai nạn như giao thông, đuối nước, bỏng, điện giật, động vật cắn, ngộ độc, bạo lực…; tuyên truyền những việc cần làm và bày tỏ ước mơ của các em về một ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn…

Bạn Đồng Bảo Khánh, lớp 6/2, trường THCS Lý Tự Trọng, quận Sơn Trà, thể hiện năng khiếu của mình qua từng nét cọ.

Bạn Đồng Bảo Khánh (lớp 6/2, THCS Lý Tự Trọng, quận Sơn Trà) cho biết: “Đây là hoạt động rất thiết thực với chúng mình, những người đam mê hội hoạ. Đến đây, mình và các bạn không chỉ được trao dồi năng khiếu qua từng bức tranh vẽ, mà còn góp phần tuyên truyền, cũng như nói lên những mong muốn của trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích trong học đường”.

Cọ nhí Lương Bảo Khánh, lớp 3/3 trường TH Trần Văn Ơn, quận Hải Châu.

Theo Ban tổ chức hội thi, các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại công viên đầu cầu Rồng và trao giải vào ngày hội thiếu nhi Đà Nẵng 2019 sắp tới. Hội thi là dịp để các bạn thiếu nhi phát triển tài năng hội họa, qua đó, kịp thời phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng và tham gia vào những cuộc thi vẽ tranh cấp cao hơn.