Sáng ngày 23/5, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức lễ bế giảng và chia tay học sinh lớp 9. Sau phần tổng kết năm học và tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018, các thầy cô giáo đã dành tặng riêng khối lớp 9 màn biểu diễn cực kỳ xúc động.

Các thầy cô giáo hóa thân thành học trò trong những lần ngồi trên lớp, nghịch ngợm đùa vui, các cô giáo thướt tha trong tà áo dài được các bạn học sinh chở trên chiếc xe đạp... Tất cả ký ức của tuổi học trò dưới mái trường Cầu Giấy như được tái hiện lại và khắc ghi trong lòng các bạn học sinh cuối cấp.

Toàn bộ khối lớp 9 reo hò, phấn khích trước màn biểu diễn của các thầy cô giáo.

Sau 4 năm gắn bó dưới mái trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) chắc hẳn lúc chia tay là khoảng thời gian mà các bạn học sinh lưu luyến nhất.

Đối với các thành viên khối 9, hôm nay thực sự là một ngày đặc biệt, vì lần này không đơn thuần là buổi tổng kết năm học mà còn là những giây phút cuối được ngồi lại ngôi trường THCS Cầu Giấy.

Cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) cùng các học sinh thân yêu của mình hát vang bài “Mong ước kỷ niệm xưa” và chụp ảnh kỷ niệm.

Ngày cuối cùng được các cô giáo chủ nhiệm lớp mình dạy dỗ, các bạn học sinh lớp 9 đã rất xúc động trước những vần thơ,  lời tâm sự từ “người mẹ thứ 2” của mình.

Không khí cả sân trường bỗng chốc lắng xuống khi các cô giáo chủ nhiệm dặn dò với đàn em thân yêu của mình trước khi bước khỏi cánh cổng trường Cầu Giấy và mong ước những điều thành công tốt đẹp sẽ tới với các bạn học sinh.

 

Cô Hiệu trưởng xúc động trong giây phút chia tay

Trong giây phút xúc động ấy, những giọt nước mắt đã lăn dài trên đôi má hồng của cả cô và trò trường THCS Cầu Giấy. Có lẽ rằng khoảnh khắc này, họ sẽ không bao giờ muốn trôi đi, để tất cả lại được ở bên nhau.

Lời bài hát "Mình cùng nhau đóng băng" do ca sĩ Thùy Chi thể hiện thật đúng với các bạn học sinh lúc này: "Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa, để mình được sống trọn vẹn khoảnh khắc thiêng liêng lúc này".

Những chiếc áo đồng phục đầy chữ ký của bạn bè để cùng nhau ghi nhớ từng thành viên của lớp.

"Đi để trở về", hy vọng trong những bước đi sắp tới của trường THCS Cầu Giấy vẫn sẽ luôn đón nhận sự trở lại của các thế hệ học sinh, để ngôi nhà ấy luôn ấm áp, rộn rã tiếng cười.

Ngọc Hà