Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất trong buổi lễ phát biểu chia tay của Tổng thống Obama đó là khi ống kính máy quay bất ngờ hướng về phía cô con gái lớn nhà Obama. Trong khi đang lắng nghe những chia sẻ cuối cùng của cha trên cương vị Tổng thống Mỹ, mà đặc biệt đó là khoảnh khắc ông Obama gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người vợ thân thương của mình, Malia đã không kiềm chế được cảm xúc mà rơi nước mắt.

Con gái Obama bật khóc trong bài phát biểu chia tay của cha 1

Malia đã không kìm được nước mắt khi lắng nghe cha mình phát biểu.

"Michelle... Trong suốt 25 năm qua, em không chỉ là vợ anh và mẹ của các con anh mà còn là người bạn thân nhất của anh. Em đã đảm nhận vai trò mà em đứng ra đòi hỏi và hoàn thành nó bằng sự duyên dáng, gai góc, phong cách và sự hài hước của riêng em. Em đã biến Nhà Trắng thành nơi của tất cả mọi người. Em khiến anh tự hào. Em khiến đất nước tự hào", ông Obama hướng ánh mắt về phía bà Michelle nói.

Con gái Obama bật khóc trong bài phát biểu chia tay của cha 2

Sau đó, ông Obama lại tiếp tục gửi gắm những lời cảm ơn tới chính 2 cô con gái của mình. "Các con đã trở thành hai cô gái trẻ tuyệt vời, thông minh và xinh đẹp, nhưng quan trọng hơn cả, các con tốt bụng, biết quan tâm và đầy đam mê. Các con đã trải qua những năm tháng với vai trò là người của công chúng một cách dễ dàng", Guardian dẫn lời ông Obama nói tại trung tâm hội nghị McCormick Place, Chicago. 

Con gái Obama bật khóc trong bài phát biểu chia tay của cha 3

Con gái Malia lấy khăn lau nước mắt khi ngồi cạnh đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong hàng ghế khán giả. Sasha không có mặt.


Con gái Obama bật khóc trong bài phát biểu chia tay của cha 4

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu chia trước sự chứng kiến của hàng nghìn người trong khán phòng tại Cung điện McCormick ở thành phố quê nhà Chicago.

"Trong mọi điều cha đã làm trong đời mình, cha tự hào nhất khi được làm cha các con", ông Obama chia sẻ trong tràng pháo tay của khán giả. 

Con gái Obama bật khóc trong bài phát biểu chia tay của cha 5

Gia đình Tổng thống Obama cùng xuất hiện trên sân khấu sau bài phát biểu.

Cùng nhau gắn bó và trải qua một hành trình dài ở Nhà Trắng, giờ phút chia tay nơi đã gắn bó suốt 8 năm tất cả các thành viên trong gia đình ông Obama đều chứa đựng những cảm xúc buồn vui đan xen. Chứng kiến hình ảnh Malia bật khóc, nhiều người dùng mạng không khỏi xúc động. Mọi người liên tục chia sẻ cảm xúc và sự tiếc nuối khi sắp phải nói lời tạm biệt với gia đình ông Obama.

Vũ Vũ

Nguồn: Daily Telegraph