Bạn đã làm được những gì khi 7 tuổi? Đi học, đi chơi và thậm chí còn bày bừa đồ đạc cho anh chị dọn, để bố mẹ phải nhắc đi tắm đúng giờ... Thế nhưng cậu bạn Ryan đã trở thành một triệu phú trẻ, bỏ túi mỗi năm khoảng 11 triệu USD (gần 250 tỷ đồng) khi mới 7 tuổi nhờ sở thích rất trẻ con của mình: quay video đánh giá đồ chơi rồi đăng lên Youtube.

Theo Mercury News, mẹ của Ryan (giấu tên) chia sẻ: “Ryan xem rất nhiều kênh đánh giá đồ chơi, trong đó bạn ấy thích nhất là EvanTubeHD và Hulyan Maya vì họ đăng tải nhiều video về Thomas The Tank Engine. Đến một ngày, Ryan hỏi cô rằng bạn ấy muốn tạo một kênh riêng. Cô chú đã đưa bạn ấy ra cửa hàng đồ chơi và mua bộ tàu Lego. Đó là khởi đầu cho mọi chuyện sau này”.

“Con nhà người ta” mới 7 tuổi đã kiếm 250 tỷ đồng/năm nhờ Youtube 1

Theo The Verge, trước khi trở thành triệu phú thì Ryan vẫn chỉ là một cậu bé mê mẩn các đoạn clip đánh giá đồ chơi trên Youtube. Sau đó, bạn ấy đã quyết định tạo một kênh riêng có tên Ryan ToysReview từ tháng 3/2015 và mỗi ngày đều sản xuất một video mới. Tất nhiên, bố mẹ của Ryan chính là những người đồng hành đắc lực. Cô chú ấy giúp Ryan quay phim, hậu kỳ và đăng video lên trang trong suốt 3 năm qua.

“Con nhà người ta” mới 7 tuổi đã kiếm 250 tỷ đồng/năm nhờ Youtube 2

Bố mẹ là trợ thủ đắc lực của Ryan.

Mặc dù làm việc hết sức năng suất nhưng tên tuổi của kênh Ryan ToysReview chỉ thực sự được chú ý vào tháng 1/2015. Ở thời điểm đó, Ryan đã đăng tải video “100+ cars toys GIANT EGG SURPRISE OPENING Disney Pixar Lightning McQueen kids video Ryan ToysReview” và đoạn video này đã phủ sóng Internet với tốc độ chóng mặt, thu hút gần 800 triệu lượt xem.

Hiện tại video này đã đạt 887.359.872 lượt xem và hơn 834 ngàn lượt thích.

Đến nay, bạn ấy đã mở rộng kênh của mình với nhiều chủ đề hấp dẫn hơn như đánh giá đồ ăn dành cho trẻ em. Chúng rất được lòng các khán giả nhí cũng như người lớn bởi sự vui tươi, hài hước và những câu “nhắc bài” của bố mẹ khi Ryan “bí lời”.

Những video này đã cuốn hút trẻ em trên toàn thế giới. Các bạn ấy xem video của Ryan và “bắt chước” mở ra các kênh Youtube của riêng mình. Ryan không còn là một người xa lạ, bạn ấy đã trở thành bạn của mọi trẻ em trên thế giới.

Các video của Ryan đều nhanh chóng đạt trên 1 triệu lượt xem.