“Con Rồng cháu Tiên”: Dấu ấn Biti’s trên thị trường phim hoạt hình Việt

Đinh Mai
“Con Rồng cháu Tiên”: Dấu ấn Biti’s trên thị trường phim hoạt hình Việt

"Con Rồng cháu Tiên" là một truyền thuyết quen thuộc của dân tộc Việt Nam

“Con Rồng cháu Tiên” là bộ phim hoạt hình được hoàn thành với 180 ngày tâm huyết, hơn 10.000 giờ sáng tạo của hơn 100 nghệ sĩ, xuất phát từ mong ước làm sống lại câu chuyện cội nguồn, để truyền tải tốt hơn các bài học cốt lõi của văn hóa Việt: Giá trị của sự lao động, chinh phục thiên nhiên, lòng tri ân, sự đoàn kết, tình yêu thương “đồng bào” và niềm tự hào dân tộc.

Giám đốc nội dung của dự án “Con Rồng cháu Tiên” đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Marketting của nhãn hàng Biti’s, chú Hùng Võ.

Chia sẻ trên tờ Giáo dục Thời đại, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: “Mọi quốc gia đều có nhu cầu thấu hiểu về nguồn gốc của mình. Đây là nhân tố cần thiết để gắn kết đồng loại. “Con Rồng cháu Tiên” là chủ đề được các nhà nghiên cứu quan tâm, vì lý giải chúng ta là ai, cái gốc rễ sâu xa của chúng ta là gì”.

Có thể nói, chủ đề “Con Rồng cháu Tiên” không xa lạ với nhiều độc giả nói chung, các bạn nhỏ nói riêng. Thế nhưng với dự án phim “Con Rồng cháu Tiên” lần này, Biti’s được xem là đã “làm mới” một chủ đề quen thuộc, đưa niềm tự hào và nguồn gốc dân tộc đến gần hơn với thiếu nhi.

Trailer chính thức của bộ phim thu hút người xem bởi sự công phu và tạo hình đẹp mắt. Đáng chú ý, bên cạnh dàn nhân vật chính cực đẹp, dàn yêu quái cũng được hé lộ tạo hình độc đáo và mới lạ nhưng cũng không gây quá sợ hãi cho trẻ em. Đây là một trong những điểm nhấn từ phía ekip sản xuất trong việc làm nổi bật hình ảnh của nhiều tuyến nhân vật dựa trên cốt truyện có sẵn nhằm thể hiện một phiên bản “Con Rồng cháu Tiên” mới mẻ, lôi cuốn và thu hút hơn nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của câu chuyện.

Poster ấn tượng của hoạt hình "Con Rồng cháu Tiên"

Phim bắt đầu được công chiếu từ 4/11 trên các kênh truyền hình nhận được phản hồi tích cực từ người xem và các bạn nhỏ, mang lại nhiều cảm xúc. Chỉ sau 2 ngày ra mắt, bộ phim hoạt hình dài 23 phút đã thu về gần 4 triệu lượt xem. Riêng trên Youtube, phim đã nhận tới hơn 30.000 lượt bình luận. Phim cũng được giới chuyên môn đánh giá là bước chuyển biến tích cực của thị trường phim hoạt hình trong nước.

Trailer ấn tượng của phim hoạt hình "Con Rồng cháu Tiên":

Mai Lâm

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Con Rồng cháu Tiên”: Dấu ấn Biti’s trên thị trường phim hoạt hình Việt tại chuyên mục Góc doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc doanh nghiệp khác