Nào, ta cùng xắn tay!

Mô hình được thực hiện bởi các thành viên của Câu lạc bộ năng khiếu Mỹ Thuật cùng với Ban Chỉ huy Liên đội nhà trường. Khi cô Tổng phụ trách Lê Thị Cẩm Nhung lên kế hoạch và vận động thực hiện, các bạn học sinh đã rất hào hứng và phấn khởi đăng kí tham gia. Với những mảng tường trống bên ngoài khu vực để xe trước cổng trường, Liên đội đã suy nghĩ, tìm tòi ra những thông điệp, khẩu hiệu về an toàn giao thông (ATGT) như: “Đi đúng đường - Nhường đúng lối - Không cần vội”, “Dung dăng dung dẻ - Vui vẻ đến trường – Đi đúng phần đường – Là an toàn nhất”… Những câu thông điệp này ngắn gọn, vui tươi, giúp các bạn học sinh dễ dàng ghi nhớ và thực hiện.

 - Ảnh 4

Mô hình là cơ hội cho những bạn có năng khiếu hội hoạ được bộc lộ tài năng.

Ngoài giáo dục ATGT cho học sinh, Liên đội còn hướng tới sự phối hợp, chấp hành của các bậc phụ huynh qua những khẩu hiệu như: “Đằng sau tay lái của cha mẹ là một mặt trời bé con”, hay “Tấm gương cho con về ý thức giao thông chính là cha mẹ”... Qua đó, phụ huynh sẽ hiểu được vai trò của mình trong việc chấp hành luật giao thông để các con noi theo.

 - Ảnh 4

Cô Cẩm Nhung cho biết, nhờ những hoạt động như thế này mà tình bạn giữa các thành viên trong CLB cũng thêm gắn kết hơn.

Không chỉ là các khẩu hiệu tuyên truyền, học sinh trong Liên đội còn vận dụng khả năng sáng tạo, sự khéo tay của mình khi vẽ nên những bức tranh minh họa đầy màu sắc, khiến cho học sinh toàn trường vô cùng thích thú. Sau khi hoàn thiện, mọi người tiếp tục phủ một lớp sơn bảo vệ để những bức tranh không bị phai màu do thời tiết.

Yêu trường hơn, đi đúng đường hơn

Cứ mỗi giờ đến lớp và tan trường, các bạn học sinh hay nán lại khu vực các bức tranh, miệng lẩm nhẩm đọc những câu khẩu hiệu được vẽ trên tường với vẻ say mê và hào hứng. Mô hình này cũng chính là phương pháp giáo dục cho học sinh bằng hình ảnh trực quan sinh động, kích thích trí tưởng tượng, ghi nhớ những thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông.

 - Ảnh 4

“Mình cảm thấy tự hào và hãnh diện khi được góp một phần công sức giúp cho cổng trường thêm đẹp và văn minh hơn”, cô bạn Liên đội trưởng Nguyễn Thiên Kim chia sẻ.

Không chỉ học sinh mà các bậc phụ huynh trong giờ đưa đón con cũng rất thích thú với mô hình. Đặc biệt, sau khi “cổng trường an toàn giao thông” được hoàn thành, các bậc phụ huynh đã có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông trước cổng trường như: Đỗ xe đúng nơi quy định theo các vạch kẻ, không còn chen lấn gây ùn tắc giao thông... đây quả là một dấu hiệu đáng mừng.

 - Ảnh 4

Tada! Đây chính là “cổng trường an toàn giao thông”, niềm tự hào của teen Cao Văn Ngọc.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, mô hình sáng tạo của trường TH Cao Văn Ngọc sẽ được nhân rộng để tình trạng ATGT trước cổng trường sẽ được cải thiện, cũng như nhận được sự phối hợp và chấp hành nghiêm chỉnh của toàn thể học sinh, các bậc phụ huynh trên khắp cả nước.