Cụ ông Sergey Lukyanov đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT rằng: "Trung bình mỗi ngày tôi đi bộ khoảng 50-60 km, chuyến đi đến nay đã được khoảng 500 ngày".

Ông bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình từ ngày 1/4/2015 tại St.Peterburg. Mặc dù trông có vẻ như trò đùa của ngày cá tháng tư nhưng nó thực sự bắt đầu từ mơ ước thời ấu thơ của ông. Ngay từ khi còn nhỏ, cụ ông người Nga đã mong muốn đến được thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

"Tất nhiên, ước mơ từ thời thơ ấu để đến được Rio de Janeiro của tôi xuất phát từ những cuốn sách", ông Lukyanov chia sẻ thêm.

Cụ ông đi bộ 18.200km từ Nga tới Rio để xem Olympic 2016 1

Cụ ông Sergey Lukyanov, 60 tuổi, người Nga đã vượt 18.270 km trong 17 tháng để đến được Rio de Janeiro, Brazil.

Mặc dù vậy, mãi đến khi về hưu, ông Lukyanov mới có cơ hội thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới đến thành phố mơ ước Rio de Janeiro. Tuyến đường mà ông Lukyanov đã đi qua gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore.

Tại Singapore, ông đã lên máy bay vượt Đại Tây Dương tới Nam Mỹ. Sau khi ông hạ cánh xuống Santiago, thủ đô Chile, ông tiếp tục đi bộ.

Ông Lukyanov đã được gọi bằng biệt danh là "kẻ lang thang" đi khắp Arghentina và Uruguay trước khi tới Thế vận hội Mùa hè 2016 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Cụ ông đi bộ 18.200km từ Nga tới Rio để xem Olympic 2016 2

Toàn cảnh Công viên Olympic ở Rio de Janeiro, Brazil nhìn từ trên cao.

Hành trình của cụ ông Nga thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông nhận được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trên khắp thế giới. Một số người đã quyên góp tiền để ông Lukyanov mua vé máy bay, có người thì giúp ông làm visa. Mọi người đều luôn hoan nghênh ông ở khắp nơi, cho ông đồ ăn, chỗ ở.

Mục tiêu ban đầu của ông Lukyanov là tới Rio khi Olympic bắt đầu vào ngày 5/8 nhưng những vấn đề sức khỏe không ngờ tới đã khiến ông bị trễ lịch trình. Ông phải trải qua cuộc phẫu thuật và mất 45 ngày để phục hồi.

Ông dự định sẽ ở lại Brazil cho tới ngày 18/8 và thực hiện ước mơ đã ấp ủ bấy lâu là gặp Pele, siêu thủ người Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cụ ông người Nga có kế hoạch sẽ kết thúc cuộc hành trình của mình vào mùa xuân năm 2017 sau khi đi bộ đến thành phố St.Petersburg với con số là 32.000 km.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: RT