Chia sẻ với Tổng đài Siêu Kun, gia đình cho biết, Bảo Khánh được các bác sỹ ở bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội) khám và phát hiện bị mắc ung thư xương giai đoạn 3 vào cuối năm 2020, khi đang theo học tại trường Tiểu học An Bình (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Bảo Khánh trước khi được phẫu thuật cắt bỏ chân.
Bảo Khánh trước khi được phẫu thuật cắt bỏ chân.

Bảo Khánh được chỉ định truyền hóa chất từ 24/3 đến 28/4/2021 thì hết đợt 1. Quá trình điều trị sau đó bị gián đoạn do bệnh viện K cơ sở Tân Triều có ca nhiễm COVID-19, toàn bệnh viện bị phong tỏa. Do lo ngại diễn biến bệnh phức tạp, viện K chuyển hồ sơ của bạn về tuyến tỉnh là bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để duy trì điều trị.

Sau 4 đợt truyền hóa chất, gia đình được bác sĩ tư vấn là phẫu thuật thay xương hoặc phải cắt bỏ chân phải. Tuy nhiên, do vết thương bị hoại tử nặng, cơ địa yếu, không thể mổ thay xương nên trong lần tái khám gần nhất, Bảo Khánh được chỉ định phẫu thuật, cắt bỏ phần chân phải. Ngày 10/8 vừa qua, Bảo Khánh đã được tiến hành phẫu thuật ngay để giảm nguy cơ di căn. Hiện Bảo Khánh đang nằm điều trị phục hồi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Niềm mong ước của Khánh bây giờ là được lắp chân giả để đến trường.
Niềm mong ước của Khánh bây giờ là được lắp chân giả để đến trường.

Khánh sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, nhà có 3 chị em (dưới Khánh còn 1 em 4 tuổi và 1 em 4 tháng tuổi), bố mẹ đều làm nghề tự do, thu nhập không ổn định. Đặc biệt nhiều năm qua mẹ của Khánh cũng đang phải điều trị bệnh nan y Lupus Ban Đỏ hệ thống tại bệnh viện Bạch Mai. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của Khánh từ trước đến nay đều được các tổ chức, cá nhân kêu gọi giúp đỡ. Trong lần phẫu thuật cắt bỏ chân mới đây, bên cạnh phần chi trả của cơ quan bảo hiểm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng kêu gọi tổ chức từ thiện hỗ trợ gia đình. Tới thời điểm này, điều gia đình trăn trở nhất là làm sao có tiền cho Khánh được lắp chân giả. 

“Lớp mình ở tầng 3, bình thường đi lại đã khó, giờ chỉ có một chân con không biết sẽ lên lớp thế nào. Mình chỉ mong có tiền lắp chân giả để tiếp tục được đến trường”, Bảo Khánh ngậm ngùi chia sẻ.  

Được biết, chi phí chân giả loại thấp nhất thị trường hiện nay khoảng 10-20 triệu, loại cao có giá lên tới khoảng 200 triệu. Do vậy, Tổng đài Siêu Kun, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tiếp tục kêu gọi các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân chung tay ủng hộ để có đủ kinh phí lắp chân giả cho Khánh có thể tiếp tục đến trường.  

Thông tin ủng hộ cho bé Trịnh Vương Bảo Khánh các mạnh thường quân gửi về STK: 3305205033056 - Agribank Hòa Bình - Dương Thị Thương (STK của mẹ Bảo Khánh).

Tổng đài Siêu KUN 1800 585872 do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP sáng lập để giúp đỡ, chia sẻ, là cầu nối giữa các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, với sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm, Tổng đài siêu KUN luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp bạn nhỏ giải đáp các vấn đề tâm lý học đường.