Đề thi phù hợp với lứa tuổi và tư duy

Đề thi AIMO 2020 và các thí sinh làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm và câu trả lời ngắn bao gồm 20 câu hỏi với thời gian theo từng khối lớp. Cấu trúc đề bao gồm 03 phần, phần A: 8 câu (4 điểm/câu), phần B: 8 câu (5 điểm/câu), phần C: 4 câu (7 điểm/câu) theo độ khó tăng dần. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 100 điểm.

Theo thống kê mới nhất, đã có những bạn thí sinh đạt điểm tối đa ở mỗi khối lớp. Ban tổ chức đang làm việc hết sức công minh để đảm bảo tính công bằng của Đấu trường Toán học Châu Á.

Ngày 23/03, kết quả sẽ được công bố chính thức trên website: http://aimo.vn.

Các bạn nhỏ nói gì về đề thi năm nay

Cùng tìm hiểu về đề thi AIMO 2020 1

Bạn Đoàn Mạnh Đạt (lớp 6, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton, Hà Nội): “Mình đã vận dụng các cách tư duy sáng tạo để tìm cách giải nhanh nhất cho các câu hỏi trong đề thi, đặc biệt ở những câu hình học. AIMO 2020 không chỉ có các bài toán logic mà còn có những câu ứng dụng Toán học vào cuộc sống rất thú vị”.

Cùng tìm hiểu về đề thi AIMO 2020 2

Bạn Lương Trọng Quý (lớp 7, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Thừa Thiên - Huế): “Đề thi có nhiều dạng bài rất mới lạ, mình đã vượt qua bằng cách phân tích các dữ kiện đề bài từ đó tìm phương pháp giải phù hợp. Đề thi hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi nên chỉ cần bình tĩnh, đọc kỹ đề là mình có thể làm được”.

Cùng tìm hiểu về đề thi AIMO 2020 3

Bạn Lê Thành Trung (lớp 8, trường THCS Lê Quý Đôn, Lào Cai): “Đề bài hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng đây không phải là trở ngại lớn vì mình có thể hiểu đề bài thông qua các từ khóa. Mình đã tham gia thi 03 Vòng tự luyện AIMO 2020 để làm quen, các câu hỏi không được sử dụng máy tính nên mình đã rèn luyện được những cách tính nhẩm rất hay”.

Cùng tìm hiểu về đề thi AIMO 2020 4

Bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê (lớp 9, trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao, Hà Nội): “Mình đã chuẩn bị rất nhiều để tham dự AIMO 2020, làm lại nhiều lần các Vòng tự luyện giúp bản thân tự tin hơn. Đề thi trắc nghiệm nên mình không chỉ làm theo các logic thông thường mà sẽ vận dụng nhiều kiến thức để có cách giải nhanh nhất”.

Cùng tìm hiểu về đề thi AIMO 2020 5

Vòng Sơ loại online đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/03/2020

Đã có 27,000 thí sinh đăng ký AIMO, tham gia ngay tại: http://aimo.vn

Các bạn theo dõi thông tin trên các số báo TNTP Chủ nhật, thieunien.vnhttp://ubermath.vn để cập nhật về Đấu trường AIMO 2020 nhé!