Cùng vào bếp làm những món bánh "đặc biệt" cho Halloween

Bảo Bối
Halloween là ngày lễ hóa trang vui nhộn cho tất cả mọi người. Đây cũng là dịp để các bạn có dịp trợ trổ tài khéo tay để thực hiện những món bánh “độc lạ”.

Nếu bạn vẫn đang bí ý tưởng cho những món đồ ăn trong lễ Halloween, hãy tham khảo cách làm một số loại bánh đơn giản nhưng không kém phần độc lạ dưới đây:

Bánh xác ướp xúc xích

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: Bột ngàn lớp (không men, loại cán sẵn ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

- Nhân bánh: 6 cái Xúc xích (tuỳ size tuỳ loại theo sở thích); 100g Thịt bò.

- Gia vị: 1g tiêu, 5g tương cà, 1g bột tỏi, 2g muối, 5g đường.

- 30g hành tây thái nhỏ

- 15g bột chiên xù

- 20g trứng (đánh tan lấy 20g).

Cùng vào bếp làm những món bánh cho Halloween - Ảnh 3

Cách làm:

Cho các nguyên liệu ướp thịt bò, để ngăn mát tủ lạnh.

Tấm bột dùng dao cắt thành các sợi không cần đều nhau (đối với xác ướp xúc xích sợi nhỏ, đối với xác ướp thịt bò cắt miếng chữ nhật rồi cắt sợi to hơn chút)

Dùng các sợi quấn quanh cây xúc xích, để hở đoạn đầu để sau tạo hình mắt.

Quét trứng và nướng 180 độ 30p.

Trong lúc đợi nướng xúc xích thì phần thịt bò lấy ra tạo hình người. Đặt thịt lên các sợi bột rồi tạo hình. Chừa lại một khoảng phía trên để tạo hình mắt.

Quét trứng và nướng 180 độ 40p

Lưu ý

Nếu xúc xích cỡ nhỏ thì giảm thời gian nướng xuống, làm xác ướp càng to bạn phải tăng thời gian nướng.

Mắt xác ướp trang trí có thể dùng quả oliu bổ ra, hoặc bằng socola đều được .

Bánh Cookie nhện socola

Nguyên liệu:

- Bơ lạt: 70g

- Đường bột: 40g

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Bột mì số 13: 150g

Cách làm:

Đánh bơ cho mềm.

Cho đường bột vào đánh tan.

Cho nửa lòng đỏ trứng gà vào, đánh đều. Tiếp tục cho nửa trứng còn lại và cũng đánh đều.

Rây bột vào và trộn đều cho đến khi bột thành khối, không còn dính vào tô nữa.

Có thể cho một chút hương vani vào cho thơm, tùy sở thích.

Cùng vào bếp làm những món bánh cho Halloween - Ảnh 2

Tạo hình bánh

Nắn bánh thành hình tròn dẹp, ấn lõm nhỏ chính giữa bánh để lát mình tạo hình nhện.

Nướng bánh ở 160 độ trong 20 phút. Chú ý viền bánh chuyển màu hơi cam là bánh chín.

Đun chảy một ít socola, dùng để dán socola nút lên bánh.

Dùng socola nút màu nâu làm thân nhện.

Dùng socola chip màu trắng làm mắt nhện

Vẽ chân nhện.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh cookie socola nhện siêu đáng yêu rồi đó.

Cookies ngón tay quỷ

Với một chút biến tấu trong công thức làm bánh và cách tạo hình lạ mắt, bạn có ngay món Cookies ngón tay quỷ ngon, mới lạ độc đáo để chiêu đãi gia đình trong ngày Halloween.

Cùng vào bếp làm những món bánh cho Halloween - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Phần khô

- 1 cup bột hạnh nhân

- 3 scoop bột protein (nên chọn loại không đường để bánh không quá ngọt nhé)

- 2 tbsp đường dừa

Trộn đều lên

Phần ướt

- 1/4 cup sữa dừa

- 2 tbsp mật cây thùa (thay bằng mật ong cũng được)

- 2 tbsp bơ hạnh nhân (hoặc bơ đậu phộng)

- Cho tất cả ra thau lớn, sau đó đổ phần khô vào trộn đều cho tới khi đặc lại thành 1 cục bột. Lấy màng bọc lại cho bột nghỉ 30-45 phút.

Cách làm:

Lấy ra 1 lượng bột vừa phải, vo tròn rồi uốn lại thành hình ống dài khoảng 10cm

Lấy tay ấn nhẹ 2 điểm gần đầu và gần cuối.

Lấy ½ lát hạnh nhân ấn nhẹ phần đầu tạo lõm, rồi tạm thời lấy ra. Phết 1 ít mứt dâu hoặc mâm xôi đỏ vào rồi mới cố định ½ lát hạnh nhân vào.

Dùng dao tạo một số đường vạch trên ngón tay.

Nặn cho hết số bột, sau đó nướng 160 độ trong 20 phút (nhớ bật lò làm nóng trước 10 phút.

Khi bánh chín, quết thêm vào phần đuôi ngón tay rồi trang trí tùy ý.

Chúc các bạn thành công và có một Halloween thật vui vẻ nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cùng vào bếp làm những món bánh "đặc biệt" cho Halloween tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.