Hiện tại, cậu bạn này đã có một ngôi nhà mới khang trang, được tạo mọi điều kiện tới trường và nhận được hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm.

Cách đây một năm, khi thời tiết khắc nghiệt, Wang Fuman đã đi bộ một quãng đường dài 4,5km dưới tiết trời âm 9 độ C để tới trường. Khi cậu bạn này ngồi trong lớp, cả mái tóc đã phủ trắng băng tuyết, đôi má đỏ hồng vì lạnh. Nhà của Wang Fuman nằm tại khu vực miền núi của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Bức ảnh mà cậu đứng ở trong lớp đã được thầy giáo chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Cậu bé Wang Fuman từng gây sốt trên mạng xã hội khi đội băng tuyết đến trường trong thời tiết âm 9 độ.

Wang Fuman như trở thành một ngôi sao trên khắp các phương tiện truyền thông với biệt danh “cậu bé băng tuyết”. Cậu đã truyền cảm hứng cho nhiều người bởi tinh thần hiếu học, vượt mọi chông gai, khó khăn của cuộc sống.

Từ đó, Wang Fuman đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp. Hiện tại, Wang và gia đình đã có một cuộc sống mới bớt khó khăn hơn. Hai cha con cậu không phải sống trong ngôi nhà đất nứt nẻ, tạm bợ mà đã được chuyển sang một ngôi nhà hai tầng ở làng Zhuanbaoshan.

Cha của Wang hiện tại đang làm việc tại một công trường xây dựng ở Vân Nam và kiếm được khoảng 200 nhân dân tệ mỗi ngày (khoảng 29 đô la Mỹ).

Thầy Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Zhuanshanbao, Fu Heng là người đã chụp bức ảnh “cậu bé đầu băng” cho biết Wang Fuman nhận được nhiều quà tặng và được các nhà báo mời đến trường Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc nhưng Wang vẫn là một học trò ngoan ngoãn, chăm chỉ.

Wang Fuman nằm trong top 3 môn Toán ở lớp và đứng đầu cả lớp về điểm tổng kết. Wang còn được biết rất thân thiện và hòa đồng với các bạn khác. Mặc dù cuộc sống được thay đổi nhưng Wang nói rằng cậu không từ bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát.

Từ câu chuyện của Wang mà ngôi trường Tiểu học Zhuanshanbao đã nhận được tiền quyên góp, thiết bị trường học, thiết bị thể dục thể thao, quần áo…

Với số tiền nhà trường nhận được, các vị lãnh đạo nhà trường đã có thể tiến hành sửa sang lại trường học. Hiện tại, ngôi trường mà Wang theo học đã có một phòng nghệ thuật, phòng học máy tính và phòng thí nghiệm mới. Căng-tin cũng được nâng cấp và có thêm một ký túc xá được xây dựng để những bạn học sinh sống xa trường có thể ở lại không phải di chuyển trong thời tiết xấu.