Chủ nhật tuần này (14/11), chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 chính thức diễn ra trong sự mong đợi của khán giả. Lại một mùa Chung kết năm nữa sắp qua, ai sẽ là người chiến thắng, câu trả lời sẽ được giải đáp vào cuối tuần này.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng hồi tưởng một chút lại Chung kết năm ngoái nhé. Đây có thể coi là cuộc đấu căng thẳng và đầy sóng gió với Quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Thái độ ăn mừng của cô bạn trên sóng truyền hình bị chỉ trích và nhận về không ít ý kiến trái chiều. 

 - Ảnh 5
Thu Hằng vượt qua 3 nam sinh khác để đăng quang Olympia năm thứ 20
Thu Hằng vượt qua 3 nam sinh khác để đăng quang Olympia năm thứ 20

Tròn 1 năm sau cuộc thi "sóng gió", Thu Hằng giờ đây đã có nhiều thay đổi cả về ngoại hình lẫn tính cách. Sau khi đăng quang Đường lên đỉnh Olympia, Thu Hằng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có kết quả khá cao:  9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.
Nữ Quán quân không du học mà chọn ngành Kinh doanh tại Đại học Swinburne Việt Nam. Cô bạn cho biết đây là cơ hội để mình trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, chuẩn bị hành trang du học tại Swinburne Úc sắp tới.

Thu Hằng dành nhiều thời gian để học tiếng Anh, kỹ năng mềm cũng như xây dựng kênh Youtube, Tiktok cá nhân
Thu Hằng dành nhiều thời gian để học tiếng Anh, kỹ năng mềm cũng như xây dựng kênh Youtube, Tiktok cá nhân

Chia sẻ trên báo Pháp Luật Và Bạn Đọc, nữ sinh Ninh Bình cho biết cô đang tạm bảo lưu để dành thời gian học thêm Tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm để chuẩn bị cuộc sống du học. Bên cạnh đó, Thu Hằng cũng tập trung phát triển, xây dựng kênh YouTube và TikTok cá nhân, mong muốn tạo ra cộng đồng học tập lành mạnh, nơi chia sẻ bí kíp học tập và cả những tips thi Olympia nữa.

 - Ảnh 5

Một trong những thay đổi lớn nhất mà Thu Hằng nhận ra sau cuộc thi là nhận thức về ngoại hình. Cô bạn tâm sự mình từng rất buồn khi đọc được bình luận: "Nếu xinh đã không bị chê" và nhận ra rằng "bên cạnh tri thức cũng nên quan tâm cả ngoại hình nữa". Và thế là từ một cô gái tomboy, chẳng mấy quan tâm tới nhan sắc, Thu Hằng đã chăm chút bản thân hơn, mỗi lần ra đường đều phải make-up mới tự tin nói chuyện được. Cô nàng cũng F5 cả kiểu tóc để phù hợp với bản thân hơn.

Nữ Quán quân ngày càng chăm chút bản thân và tự tin hơn sau cuộc thi sóng gió
Nữ Quán quân ngày càng chăm chút bản thân và tự tin hơn sau cuộc thi sóng gió

Về dự định sắp tới, Thu Hằng sẽ học lên Thạc sĩ ở trường Swinburne tại Úc hoặc bất cứ nước nào nếu xin được học bổng, cũng có thể trở lại Việt Nam để học Thạc sĩ. Nữ Quán quân khẳng định sẽ trở về Việt Nam làm việc vì đây là nguyện vọng của bố mẹ cũng như bản thân cảm thấy phù hợp với văn hóa nước mình hơn.

                                                                                             (Nguồn: Pháp Luật Và Bạn Đọc, Ảnh: Tổng hợp)