Cuộc sống "xa xỉ" của cậu bạn từng 700 đêm cô quạnh giữa bia mộ

Phan Thoa
Ngày trước, Lộc ăn trên giường, một mình với món cơm và dưa môn. Nhưng hôm nay, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, cuộc sống của cậu đã tốt lên rất nhiều!

Báo Thanh niên cho biết, với sự quan tâm của cộng đồng, Trần Quốc Lộc, cậu bạn 9 tuổi từng có 700 đêm quạnh sống giữa bia mộ đang trải qua những đêm tuyệt vời nhất trong đời mình. Dù đó chỉ là những đêm như bao bạn cùng lứa khác nhưng với Lộc nó từng là giấc mơ xa vời vợi..., nay đã thành hiện thực.

Ai đi từ đằng xa cũng đều nghe thấy một bản nhạc thiếu nhi rất vui tai vang lên từ nhà Lộc, phát ra từ một chiếc ti vi màn hình phẳng 32 inch mới cứng. Lộc và mẹ (bà Trần Thị Nhàn, 40 tuổi) ngồi giữa nhà, say sưa xem với khuôn mặt rạng rỡ khó tả.

Đêm nay, rất lạnh, nhiệt độ xuống dưới 16 độ, nhưng trong một bộ đồ ấm áp, cửa ngõ kín mít, Lộc chẳng hề hấn gì. Việc ăn uống đã kết thúc từ lúc 17 giờ 30 phút, chỉ hơn 30 phút sau khi Lộc đi học về. Cậu cũng chẳng phải nấu nướng như ngày cũ mà đã có mẹ lo lắng, với món cá rô phi kho nghệ và canh rau.

Lộc bây giờ có góc học tập hẳn hoi.

Coi phim ảnh xong xuôi, Lộc ngồi vào bàn học ngay ngắn rồi lôi mấy cuốn truyện về chú mèo máy Doraemon ở tận nước Nhật Bản xa xôi để đọc nốt mấy trang còn dở từ chiều.

Đọc xong, đã có một cốc sữa thơm phức bà Nhàn pha sẵn, đặt trên bàn, chờ Lộc uống. Những điều này quả là những trải nghiệm “xa xỉ” đối với Lộc, nếu so với cái dạo cậu lẻ loi một mình trước đó.

Nhưng đó không phải là điều Lộc thích nhất. Bởi cậu “sướng” nhất là vào lúc trèo lên giường ngủ. Trên chiếc giường đẹp, rộng rãi, chăn gối thơm tho, Lộc còn được mẹ vỗ về, đùa giỡn để đưa bạn ấy vào giấc ngủ.

Trước khi đi ngủ trên chiếc giường ấm áp, Lộc có mẹ vỗ về

Vậy nên bạn ấy mới thỏ thẻ rằng: “Mình bữa nay không sợ nữa vì đã có mẹ và anh. Mẹ nói sẽ ở nhà mãi không đi đâu nữa. Nhà mình giờ cũng có rất nhiều đồ mới. Ban đêm mình nằm ngủ với mẹ rất ấm và sướng”.

Trước đó theo Khampha.vn, đã hơn 700 ngày mẹ Lộc không về nhà, đó cũng là thời gian Lộc phải sống 1 mình trong ngôi nhà trống vắng, xung quanh nhà là những ngôi mộ đã rêu phong.

Ông Hồ Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Gio Châu cho biết, trường hợp của Lộc là có thật, đây cũng là hoàn cảnh vô cùng đáng thương ở địa phương.

Dù sống không có người thân suốt hơn 2 năm qua, nhưng Lộc vẫn được đánh giá là cậu bé ngoan ngoãn, biết nghe lời. Hàng ngày Lộc vẫn cắp sách tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa, sau mỗi giờ học Lộc về nhà lại đi kiếm rau rừng để cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Cuộc sống một mình giữa nghĩa địa của bạn Lộc ngày trước đã qua rồi...

Khi màn đêm buông xuống, sự sợ hãi mới thật sự đến trong tâm trí của Lộc khi phải sống một mình trong căn nhà hoang vắng, xung quanh là những ngôi mộ đã rêu phong theo thời gian.

Sau một thời gian báo Thanh niên đăng trường hợp của bạn Lộc, rất nhiều nhà tài trợ đã đến giúp bạn ấy, mẹ đẻ của Lộc cũng đã về sống cùng con trai. Toàn bộ mái nhà của Lộc được làm lại bằng tôn, xà gồ sắt chắc chắn. Đáng mừng hơn, đích thân Bí thư Huyện ủy Gio Linh Trương Chí Trung đã hứa sẽ xin việc cho mẹ Lộc và anh trai bạn ấy ngay tại địa phương để họ có điều kiện chăm sóc cho Lộc.

Minh Anh (tổng hợp)

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống "xa xỉ" của cậu bạn từng 700 đêm cô quạnh giữa bia mộ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác