Tết đến xuân về, là dịp để mọi gia đình trên khắp mọi miền Tổ quốc đoàn tụ, bạn bè gặp nhau. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình. Mong muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của các bạn thiếu niên (tuổi từ 6 đến 15), báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc mùa xuân".t

Cuộc thi ảnh

Theo đó, mọi công dân trên lãnh thổ Việt Nam có thể gửi những khoảnh khắc đẹp về mùa xuân. Đồng thời cũng chia sẻ những dòng cảm xúc của bản thân về bức ảnh, nhân vật hoặc bối cảnh chụp...

Bạn đọc có thể gửi ảnh hoặc video bắt được những khoảnh khắc đẹp về mùa xuân của thiếu niên Việt Nam (cùng gia đình đón Tết, luộc bánh chưng - bánh tét, đi chơi lễ hội, những trò chơi dân gian, du lịch...). Thêm vào đó là đoạn nội dung chia sẻ không quá 300 chữ. Ảnh không được quá 5 MB, video dưới 200 MB. Lưu ý: Chủ thể chính trong bức ảnh phải trong độ tuổi thiếu niên.

Ảnh được lưu dưới dạng JPG, được chụp từ 20/1/2017 (tức 23 tết âm lịch). Ảnh được chụp bằng điện thoại, máy ảnh số, máy ảnh du lịch... Ảnh không được chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép album, không viền, không bắn chữ hoặc có nhãn hiệu nào xuất hiện trên ảnh. Ảnh có thể được chỉnh màu để sát với thực tế môi trường chụp hơn.

Cuộc thi ảnh

Khoảnh khắc các bạn trai xin câu đối của ông đồ. Ảnh: Baodulich.

Video không quá 3 phút, hình ảnh rõ nét, không mờ hoặc bị rung; Không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

Ảnh và video phải thuộc bản quyền của người sở hữu, không đánh cắp bản quyền hoặc cắt ghép của người khác. 

Bài viết được giải sẽ dựa trên lượng người like và share được hiện thị ngay trên đầu bài viết lớn nhất (có 2 giải) và do Ban Giám khảo chấm (3 giải). Danh sách bài thi đoạt giải sẽ được công bố trên thieunien.vn vào ngày 20/2/2017.

Cuộc thi có 5 giải thưởng là 5 voucher học tiếng Anh trị giá 3.100.000 đồng (ba triệu một trăm nghìn đồng) và 5 ba lô từ nhà tài trợ Apax English. Ảnh giải nhất còn có cơ hội lên trang bìa báo giấy TNTP nữa đấy nhé!

Thể lệ cuộc thi

Điều 1: Đối tượng

Mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều 2: Cách thức tham gia

Bạn đọc có thể gửi ảnh hoặc video bắt được những khoảnh khắc đẹp về mùa xuân của thiếu niên Việt Nam (cùng gia đình đón Tết, luộc bánh chưng - bánh tét, đi chơi lễ hội, những trò chơi dân gian, du lịch...). Thêm vào đó là đoạn nội dung chia sẻ không quá 300 chữ. Ảnh không được quá 5 MB, video dưới 200 MB. Lưu ý: Chủ thể chính trong bức ảnh phải trong độ tuổi thiếu niên.

Ảnh được lưu dưới dạng JPG, được chụp từ 20/1/2017 (tức 23 tết âm lịch). Ảnh được chụp bằng điện thoại, máy ảnh số, máy ảnh du lịch hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể chụp. Ảnh không được chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép album, không viền, không bắn chữ hoặc có nhãn hiệu nào xuất hiện trên ảnh. Ảnh có thể được chỉnh màu để sát với thực tế môi trường chụp hơn.

Video không quá 3 phút, hình ảnh rõ nét, không mờ hoặc bị rung. Không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

Ảnh và video phải thuộc bản quyền của người sở hữu, không đánh cắp bản quyền hoặc cắt ghép của người khác. 

Mỗi người tham gia chỉ nhận tối đa 1 giải thưởng.

Điều 3: Hình thức chấm giải

Hai bài thi sẽ được bạn đọc chấm dựa trên lượng like và comment được đính ngay trên đầu bài viết. Ban tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn 3 giải xuất sắc nhất để trao giải. Giải thưởng sẽ được công bố trên thieunien.vn vào lúc 14 giờ ngày 20/2/2017.

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi có 5 giải thưởng là 5 voucher học tiếng Anh trị giá 3.100.000 đồng (ba triệu một trăm nghìn đồng) và 5 ba lô từ nhà tài trợ Apax English.

Điều 5: Quyền công bố hình ảnh, thông tin

Tác phẩm dự thi phải do chính người chụp hoặc video gửi đến, không chấp nhận bài thi sao chép và gửi hộ. Tác phẩm đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bài dự thi, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về nội dung được đăng trong bài. Những tác phẩm không hợp lệ sẽ bị loại khỏi của cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng, kể cả sau khi đã trao giải. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh và nội dung các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, bồi thường, liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập ảnh.

Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, sử dụng hình ảnh dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào cho người tham gia.

Điều 7: Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các sản phẩm ảnh dạng số bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Điều 8: Điều kiện pháp lý

Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Ban tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp thức theo đúng Điều 1 hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ Ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

Điều 9: Dừng, hủy cuộc thi

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai,….

Điều 10: Các quy định khác

Người dự thi không được sao chép bài viết từ những nguồn có sẵn (các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và các cuộc thi tương tự). Người tham gia cuộc thi phải thể hiện tính trung thực. Mọi hành vi gian dối khi bị phát hiện sẽ không được tiếp tục tham gia cuộc thi.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên thieunien.vn

Đối với người tham gia đã nhận được thông báo kết quả giải thưởng từ Ban tổ chức, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, Ban tổ chức sẽ chuyển giải thưởng đến người tham gia có kết quả gần nhất với kết quả của người thắng giải này. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Dữ liệu của người thắng giải sẽ trở thành dữ liệu của đơn vị tài trợ. Khi tham gia cuộc thi, người tham gia đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử, điện thoại và đồng ý cho phép Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi, bao gồm hình ảnh và bài viết dự thi cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Độc giả gửi bài dự thi TẠI ĐÂY

Thieunien.vn