Ngay từ khi được phát động mùa thi đầu tiên, cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn đã được đánh giá là một sân chơi kiến thức toàn diện cho cộng đồng học sinh. Nội dung câu hỏi của Chinh Phục Vũ Môn được thẩm định chất lượng bởi chính hội đồng Ban Cố vấn trường đại học Sư Phạm Hà Nội. Tuy nhiên, hệ thống câu hỏi của cuộc thi có sự hòa trộn giữa kiến thức vốn sống, khoa học, lịch sử … Từ đó mang lại khả năng tiếp thu kiến thức đồng đều hơn cho các bạn học sinh.

Cùng với đó, Cuộc thi cũng được đánh giá là một sân chơi thuần Việt của giới học sinh cả nước. Được thiết kế và phát triển bởi Egroup – Một trong những Tập đoàn công nghệ giáo dục lớn của Việt Nam, Chinh Phục Vũ Môn không phải một sản phẩm giáo dục ngoại nhập mà tất cả những nội dung giải trí kết hợp học tập được tích hợp trong Chinh Phục Vũ Môn phát triển theo đúng với tâm sinh lý của trẻ em Việt Nam.

Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn được xây dựng trên nền tảng và giao diện hoàn toàn thuần Việt, thân thiện với đông đảo học sinh tham gia.

Từ cách thiết kế hệ thống 63 thử thách kiến thức ứng với 63 tỉnh/thành Việt Nam với nội dung bám sát theo khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các bạn học sinh dễ dàng  thể hiện và trau dồi kiến thức theo mỗi tuần học cho đến giao diện đồ họa được thiết kế mang đậm chất hình ảnh đất nước Việt Nam với Chùa Một Cột, Lăng Bác Hồ... hay các vùng miền trên khắp cả nước. Có thể thấy Chinh Phục Vũ Môn đã thể hiện một góc nhìn về một Việt Nam thu nhỏ ngay bên từ trong sản phẩm. Từ đó, mang lại sự gần gũi, quen thuộc cho mỗi học sinh khi tham gia tranh tài tại cuộc thi.

Cuộc thi đã luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phụ huynh và học sinh trên cả nước

Có lẽ chính vì vậy mà cuộc thi thường niên này đã nhận được sự hướng ứng và ủng hộ rất nhiệt tình từ các cô chú phụ huynh cho đến các bạn học sinh. Cô Lê Ngọc Bích, phụ huynh học sinh tại Hà Nội cho biết: “Tôi đã từng tìm hiểu và tham gia cùng con và thấy nội dung và kiến thức của Chinh Phục Vũ Môn phù hợp với các cháu. Câu hỏi cuộc thi mang lại không mang quá nhiều hình thức đánh đố mà theo sát kiến thức trên lớp và bổ sung thêm cho các cháu kiến thức khoa học xã hội, lịch sử. Với mội trường kiến thức thuần Việt như vậy thì các cháu sẽ được bổ sung toàn diện hơn rất nhiều”.

Chia sẻ về cuộc thi, bạn Nguyễn Đức Việt, học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Hồ Chí Minh) cũng tỏ ra rất hào hứng: "Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn là nơi em thử thách bản thân và củng cố kiến thức hàng ngày. Bên cạnh giờ học trên lớp, em và các bạn hay rủ nhau tham gia để xem ai là người về đích trước. Từ đó, chúng em có thể cùng nhau trau dồi và thể hiện sự hiểu biết về những kiến thức mà mình đã học được với bạn bè giống như một buổi học nhóm vậy”.

Sau khoảng thời gian tạm dừng để tổng kiểm tra, rà soát chi tiết, cẩn thận từ Ban tổ chức. Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn đã có nhiều sự nâng cấp, thay đổi về nội dung nhằm khắc phục những mặt còn hạn chế từ chính những góp ý của nhiều phụ huynh học sinh. Với sự cầu thị từ Ban tổ chức, cuộc thi sẽ tiếp tục tạo dựng sân chơi kiến thức bổ ích, hấp dẫn cho các em học sinh. Mang lại thêm sự an tâm cho các bậc phụ huynh trong việc chọn lựa những môi trường bổ trợ học tập thuần việt cho con em mình.

Tuần thi thứ 14 của cuộc thi đã đến và chỉ còn 3 tuần thi nữa là cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn mùa thứ 3 sẽ đi đến vòng thi cấp tỉnh/thành phố. Vậy ngay bây giờ, các em học sinh trên toàn quốc hãy nhanh tay đăng ký tham gia tranh tài tại website: http://chinhphucvumon.vn hoặc http://cuocthichinhphucvumon.vn/ để gặt hái kiến thức và giành được những phần thưởng hấp dẫn từ cuộc thi nhé!

PV