Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Nguyễn Ngọc Diệp – Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, thường trực BTC cuộc thi GTHĐ; đồng chí Hoàng Hải Bình – Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Hưng Yên; thầy Nguyễn Đức Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng THPT Ân Thi cùng sự tham gia của các đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Ân Thi.

Buổi lễ có sự góp mặt của thường trực BTC cuộc thi cùng đại diện Ủy Ban ATGT tỉnh Hưng Yên.

Bà Nguyễn Ngọc Diệp - Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, thường trực BTC cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Hoàng Hải Bình – Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Hưng Yên chia sẻ về cuộc thi .

Tại lễ trao giải, BTC cuộc thi đã trao thưởng cho 6 thí sinh xuất sắc của trường là: bạn Hoàng Thị Thảo lớp 11a3, nhất tuần 1 với thời gian 2 phút 13 giây; bạn Đặng Việt Hai, lớp 11a1 nhất tuần 2 với 1 phút 11 giây; bạn Đặng Quốc khánh, lớp 11a2 nhì tuần 2 với 1 phút 30 giây; bạn Đặng Mai Lan, lớp 11a2 xếp thứ 3 tuần 2 với 1 phút 34 giây; bạn Cáp Minh Tuyền, lớp  11a2 xếp thứ 4 tuần 2 với 1 phút 35 giây; bạn Bùi Thị Thanh, lớp 12a8 xếp thứ 5 tuần 2 với 1 phút 37 giây.

Chỉ sau 3 tuần thi đầu tiên, THPT Ân Thi nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung đã chứng tỏ được sự đi đầu về phong trào tham gia các hoạt động giáo dục về an toàn giao thông, điển hình là cuộc thi Giao thông học đường. Với rất nhiều thí sinh tài năng, THPT đang là một trong những ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất từ trước đến nay tại 2 mùa thi cuộc thi GTHĐ.

Đông đảo các em học sinh của trường hào hứng tham dự buổi lễ.

Chia sẻ về điều này, chú Hoàng Hải Bình – Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Hưng Yên: “Xác định được tầm quan trọng của cuộc thi GTHĐ, Ủy Ban ATGT tỉnh Hưng Yên đã có rất nhiều sự đổi mới về cách thức tuyên truyền để giáo dục các em ngay từ trên ghế nhà trường. Đưa cuộc thi vào những hoạt động ngoại khóa để triển khai sâu rộng hơn nữa sân chơi kiến thức giao thông bổ ích này nhằm nâng cao nhận thức cũng như kiến thức về giao thông cho các em học sinh.”

6 gương mặt xuất sắc của THPT Ân Thi đã vinh dự được nhận giải thưởng của cuộc thi GTHĐ.

Cùng với đó, thầy Nguyễn Đức Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  của trường, một trong những người góp công thầm lặng đưa THPT Ân Thi tiếp tục bay xa tại cuộc thi lần này cho biết: “Tiếp nối tinh thần học tập của mùa thi trước, thầy và trò trường chúng tôi đã tiếp tục kêu gọi, triển khai và tham gia đông đảo cuộc thi năm nay. GTHĐ là một sân chơi kiến thức giao thông bổ ích và cực kỳ gần gũi, giúp các em tiếp cận dễ dàng các kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông. Và chúng tôi đã đặt mục tiêu tiếp tục có học sinh góp mặt tại vòng chung kết và xa hơn nữa là giành chức vô địch tại cuộc thi mùa này.”

Có thể nói, với sự động viên và khích lệ rất lớn từ nhà trường cũng như Ủy Ban ATGT của tỉnh, các em học sinh trường THPT Ân Thi sẽ tiếp tục là những “hạt giống” xuất sắc mang về vinh quang cho ngôi trường của mình tại một trong những sân chơi kiến thức giao thông lớn nhất của giới học đường. Cùng chờ đón những màn tranh tài bùng nổ và hấp dẫn của cuộc thi với tuần thi thứ 5 vòng cấp trường sẽ được diễn ra vào ngày mùng 5/12/2016 trên website: giaothonghocduong.com.vn hoặc Cổng game giáo dục egame.vn.

Bá Quảng