Tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 1

Cùng tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các bác lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT; Đại biểu các Cục, Vụ, cơ quan tham mưu của: Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT, Bộ Giao thông vận tải; Cục cảnh sát giao thông – Bộ Công An, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Hội an toàn giao thông Việt Nam, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa. Lãnh đạo và các thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup; Đặc biệt là sự có mặt của 104 bạn học sinh (49 bạn bậc THCS, 55 bạn bậc THPT), những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

“Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các bạn học sinh bậc Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong linh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh… đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức, so với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay đã bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp Trung học cơ sở. Qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được trên 600.000 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 104 thí sinh xuất sắc của cả 2 cấp học về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng và là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

Ở vòng thi chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính và đường truyền Internet do ban tổ chức cấp để tham gia trả lời 55 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30s (giây). Nội dung câu hỏi bao gồm: kiến thức giao thông (30 câu), kỹ năng tham gia giao thông (10 câu) và văn hóa giao thông (15 câu). Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho một lần thi là 550 điểm. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 2

Vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên toàn quốc và thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết, bạn Đinh Thúy An, Trường phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lâm, Cao Bằng và bạn Ninh Công Hoàng,  lớp 11 Tin, THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương đã giành được ngôi vị Quán quân với số điểm số thuyết phục.

Danh sách các thí sinh đạt giải Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ II:

Khối THPT

Giải Nhất:

- Hoàng Trung Hiếu - THPT Toàn Thắng - Hải Phòng

- Nguyễn Việt Hoàng - Sơn La

Giải Nhì:

- Bùi Thị Kim Dung - Đồng Nai

- Nguyễn Công Minh -  Lâm Đồng

- Nguyễn Tiến Dũng - Lào Cai

 Giải Ba

- Lê Quốc Huy - Gia Lai

- Nguyễn Thị Thúy Ngân - Phú Thọ

- Huỳnh Hữu Vân - An Giang

- Trần Nhân Kiệt - Phú Yên

- Đỗ Thị Thanh Trúc - Kiên Giang

Khối THCS:

Giải Nhất:

- Đoàn Huỳnh Ánh Dương - Thành phố Hồ Chí Minh

- Lê Hoa Đào - Vĩnh Long

Giải Nhì:

- Nguyễn Mai Phương - Bắc Giang

- Trần Hoàng Hiệp - Thái Nguyên

- Vũ Nguyễn Hàm Uyên - Đăk Lăk

Giải Ba:

- Nguyễn Quốc Việt - Hà Nam

- Nguyễn Lê Huyền Thi - Cà Mau

- Phạm Xuân Phúc - Thanh Hóa

- Vũ Đặng Mai Linh - Nam Định

- Hoàng Thị Ánh Tuyết - Gia Lai

Chúng mình hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong vòng Chung kết “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ II:

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 3

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phát biểu động viên các thí sinh tại đêm chung kết.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 4

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 5

Các thí sinh đã trải qua vòng thi với 55 câu hỏi hóc búa từ phía Ban tổ chức.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 6

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động xen kẽ giúp không khí hội trường được hâm nóng hơn bao giờ hết. 

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 7

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 8

Tại buổi lễ, 104 bạn học sinh thuộc cả 2 bậc THPT và THCS đã được trao tặng hoa và Kỷ niệm chương từ ban tổ chức.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 9
Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 10

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 11

Đã có 10 bạn học sinh được trao giải Ba, 6 bạn học sinh được trao giải Nhì và 4 bạn được trao giải Nhất.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 12

Hai thí sinh giành giải đặc biệt là  Đinh Thúy An (Trường phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lâm, Cao Bằng) và bạn Ninh Công Hoàng (lớp 11 Tin, THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương) đã nhận được mỗi bạn 10.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

Cuộc thi “Giao thông học đường” xướng tên quán quân mùa thứ hai 13

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017 đã thành công rực rỡ.

 

Ngọc Hà