Thông tin từ VTV, mỗi bạn nhỏ tham gia sẽ quay một đoạn clip ngắn đọc bài thơ Con thỏ gồm 4 câu để gửi thư online, bạn nhỏ nào có lượt bình chọn online nhiều nhất sẽ chiến thắng. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh Việt có con nhỏ đang học và lớn lên tại nước ngoài.

Cuộc thi tiếng Việt dành cho các bạn nhỏ gốc Việt tại Mỹ 1

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Hiện nay phần lớn các bạn  nhỏ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở nước ngoài rất khó để nói tiếng Việt một cách rõ và thuần thục, đây là dịp tốt để các bạn được nói và tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ mẹ đẻ, đồng thời thông qua hoạt động về ngôn ngữ văn hóa và tinh thần này, Ban tổ chức hy vọng sẽ nuôi dưỡng niềm tự hào cội nguồn dân tộc Việt Nam ở trong các bạn.

Báo Đại đoàn kết cho hay, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, tại các nước như: Lào, Campuchia, Thái Lan công tác dạy và học tiếng được triển khai khá tốt, nhưng còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Mỹ báo cáo sơ bộ có khoảng trên 200 cơ sở dạy tiếng Việt, chủ yếu các cơ sở thô sơ, nghèo nàn, thiếu phương tiện, số lượng học sinh theo học không nhiều, thường là học vào cuối tuần, những ngày nghỉ; ở các địa chỉ dạy tiếng Việt, giáo viên không chuyên.

Minh Anh (tổng hợp)