Tới dự buổi lễ có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn; TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ giáo dục... cùng các thầy cô trường TH Kim Liên và các thầy cô giáo trên địa bàn Hà Nội.

50 bức tranh xuất sắc được chọn trưng bày tại lễ phát động.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích không chỉ khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước mà còn tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

 

Mỗi 1 tác phẩm là một ý tưởng về “Chiếc ô tô mơ ước” thật đặc biệt và thú vị.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước. Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia Cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phượng tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hưu ích trong tương lai. Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ. Hạn nộp tranh đến hết ngày 28/2/2018. Lễ trao giải dự kiện sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2018 nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia. Ở cấp Quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2018 tại Nhật Bản.

Khánh Linh