Ảnh minh họa

Đối tượng tham dự cuộc thi: không hạn chế. Chỉ cần thuộc một trong những đối tượng sau:

  • Đã, đang là học sinh? Bạn hãy viết về thầy, cô giáo của mình, những người đã tác động, đem lại ảnh hưởng sâu sắc đến bản thân bạn;
  • Đã, đang công tác trong ngành giáo dục? Bạn có thể kể những câu chuyện của chính bản thân mình hoặc những đồng nghiệp khác mà bạn thấy ý nghĩa.
  • Không công tác trong ngành giáo dục hay đang làm bất kì việc gì, ở bất kì nơi đâu? Bạn hãy viết bất kể những gì mà bạn thấy cần được chia sẻ. Nhân vật trong câu chuyện có thể là thầy cô giáo cũ, thầy cô giáo của con cái bạn, một người đồng nghiệp, hay một người quen bất kì. 

Những câu chuyện hay, có ý nghĩa nhất sẽ được đăng tải trên thieunien.vn để lan toả giá trị nhân văn của người Thầy.

Ngoài ra, Cộng đồng Đổi mới và Sáng tạo Giáo dục cũng xin gửi tặng 05 giải thưởng (mỗi giải 1 triệu đồng) và 01 giải đặc biệt (3 triệu đồng).

Cách thức tham dự:

Ban tổ chức sẽ dựa trên các tiêu chí: Điểm lan toả (tính trên bài đăng có tương tác cao nhất): 60% và Điểm nội dung: 40%. Hạn chót tham dự cuộc thi: 31/12/2017.

Đổi mới và Sáng tạo Giáo dục là một cộng đồng sinh hoạt chuyên môn trên mạng xã hội facebook dành cho giáo viên phổ thông toàn quốc. Cộng đồng được hình thành từ tháng 10/2017 bởi hai chuyên gia Giáo dục: cô Tô Thuỵ Diễm Quyên - Cố vấn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft, thầy Hoàng Anh Đức - Giám đốc Chương trình Giáo dục Tổng quát, trường Đại học Thành Tây.

Chỉ sau hơn một tháng hoạt động, cộng đồng đã thu hút được hơn 3,300 thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến từ khắp mọi miền đất nước với hơn 200 chủ đề thảo luận. Trong bối cảnh giáo dục đang cần đổi mới hàng ngày, giáo viên phổ thông gặp phải nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, không có điều kiện được tập huấn và tiếp xúc với các phương thức giáo dục hiện đại, sự ra đời Cộng đồng Đổi mới và Sáng tạo Giáo dục là một giải pháp kịp thời và hữu hiệu.

Dựa trên tinh thần chia sẻ phi lợi nhuận, cộng đồng hi vọng có thể khơi dậy và lan toả nguồn nhiệt huyết trong mỗi nhà giáo, tạo ra không gian trao đổi và hỗ trợ tích cực giữa các giáo viên trên toàn quốc. Đồng thời, đây cũng là nơi cung cấp các kiến thức bài bản về giáo dục học cũng như một số hướng dẫn cơ bản về thực hành, sáng tạo và đổi mới giáo dục.

P.V