Cười bể bụng với cụ ông lắp 11 chiếc điện thoại vào… xe đạp để chơi Pokemon GO 1

Ông Trần được cộng đồng săn Pokemon gọi trìu mến là "Ông chú Pokemon" (Ảnh: The Straits Times)

Ông Trần Sơn Nguyên năm nay đã 70 tuổi nhưng được khắp các trang mạng mệnh danh là “Người săn Pokemon”. Bức hình cụ cưỡi một chiếc xe đạp gắn 11 chiếc điện thoại thông minh chỉ để chơi trò Pokemon GO đã được lan truyền khắp các trang mạng xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh EXP.GG của Đài Loan, ông Trần tiết lộ ông tốn tới 10,000  Đài tệ (tương đương gần 7,6 triệu Việt Nam đồng) cho trò chơi này mỗi tháng.

Cười bể bụng với cụ ông lắp 11 chiếc điện thoại vào… xe đạp để chơi Pokemon GO 2

Tại thời điểm phỏng vấn với EXP.GG vào tháng 6 năm nay, chiếc xe đạp của ông mới gắn 9 chiếc điện thoại, nhưng vào khoảng tháng 8 – khi đài BBC phỏng vấn ông, số lượng điện thoại để săn Pokemon của ông Trần đã lên tới 11 chiếc. Cư dân mạng còn gọi ông với cái tên dễ thương là “Ông chú Pokemon” và trở thành nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng chơi Pokemon Go trực tuyến. Thế nhưng, bản thân ông Trần lại chẳng hề biết rằng mình nổi tiếng đến vậy cho đến khi được phỏng vấn.

Pokemon GO là một trò chơi tương tác ảo được Niantic phát triển và The Pokemon Company phát hành dành cho các thiết bị iOS và Android thuộc dòng game Pokemon. Trò chơi được cho ra mắt trên toàn cầu vào tháng 7/2016 cùng với một thiết bị đeo tay nhỏ mang tên Pokemon GO Plus, sẽ sử dụng kết nối Bluetooth để thông báo cho người chơi khi có Pokemon ở gần với một màn hình LED và đèn thông báo.

Giờ thì cùng xem ông Trần “say mê” Pokemon Go đến mức nào nhé:

Nguồn tham khảo: Straits Times